One Day | วันเดียว วันนั้น วันของเรา (2011)

One Day (2011)

 

รีวิวหนัง : One Day | วันเดียว วันนั้น วันของเรา (2011)

          One Day นวนิยายที่สนุกและเป็นที่นิยมของเดวิด นิโชลได้กลายเป็นรอม – คอม ที่พอดูได้แม้ว่าสำเนียงของแอน แฮททาเวย์จะไม่ใช่ความหายนะที่หลายคนคาดการณ์ไว้ หนังออนไลน์ ที่ทุกคนก็ต่างรู้ดีว่ามันเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามที่มาพร้อมกับนักแสดงประกบคู่พระนาง เรื่องราวที่บอกเล่าถึงหนุ่มสาวสองคนที่พบกันในคืนวันสำเร็จการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย เราจะพบพวกเขาทุกปีในวันครบรอบวันนั้น 15 กรกฏาคม เอ็มม่าฉลาดแต่ความสำเร็จไม่ได้มาเร็วสำหรับเธอ ความสำเร็จและผู้หญิงมักเกิดขึ้นได้ง่ายมาก หลายปีที่ผ่านมาพวกเขาเติบโตจากกันเมื่อชีวิตของพวกเขามีทิศทางที่แตกต่างกันและได้พบปะผู้คนอื่นๆ แต่เมื่อพวกเขาแยกตัวออกจากผู้คนและชีวิตของพวกเขาเริ่มมีทิศทางตรงกันข้ามอีกครั้ง ทั้งสองพบว่าพวกเขาเป็นของกันและกัน

           ชีวิตของคนเราผ่านไปเพียง 24 ชั่วโมงแต่นั่นอาจเป็นช่วงเวลาที่ยาวนาน สำคัญยิ่งและค่อนข้างน่าหดหู่ อย่างที่อีวานกำลังจะบอกคนดู หนังสือขายดีของเดวิดเรื่อง One Day ซึ่งมีการออกแบบเสื้อแจ็กเก็ตสีส้มอันโดดเด่นประดับประดาชายหาดและตู้รถไฟทั่วประเทศ โชคไม่ดีที่ตอนนี้กลายเป็นเรื่อง โรแมนติก Romance ที่เฉอะแฉะ ไร้สาระและไร้อารมณ์ขันด้วยสไตล์ย่อยของริชาร์ด เคอติสและตอนจบที่มากขึ้นกว่าลอร์ดออฟเดอะริงส์ จุดไคลแม็กซ์ทางอารมณ์ที่ยิ่งใหญ่ยังไม่เกิดขึ้นและแนวคิดระดับสูงที่สำคัญทั้งหมดตอนนี้ก็หาไม่เจอเท่าไหร่

One Day (2011)

           ประเด็นของหนังนั้นแต่ละบทบาทของตัวละครทำให้เราได้เห็นถึงภาพรวมของคนสองคนในวัยเดียวกันของทุกปี วันที่ 15 กรกฏาคม เอ็มม่าสาวชาวยอร์กเชียร์แสนสวนและเด็กซ์เตอร์สมูทตี้สุดหล่อแต่ยังอ่อนแอได้ใช้เวลาร่วมกันทั้งคืนในวันที่นี้ในปี 1988 ซึ่งเป็นวันสำเร็จการศึกษาของพวกเขาที่มหาวิทยาลัยเอดินบะระ พวกเขาไม่เคยกลายเป็นคู่รักแต่เรื่องราวจะติดตามชีวิตคู่ของพวกเขาในวันนี้ในอีก 20 ปีข้างหน้า บางครั้งอยู่ด้วยกัน บางครั้งห่างกันอย่างเจ็บปวด มันเป็นแนวคิดที่เยี่ยมมากบนหน้าเว็บ บนหน้าจอชื่อเล็กปรากฏขึ้นเพื่อบอกว่าเราอยู่ปีไหน แต่หากไม่มี ก็ต้องสงสัยอย่างตรงไปตรงมาว่าผู้ใดก็ตามที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับหนังสือเล่มนี้มาก่อนที่จะมาดูหนังเรื่องนี้ การดำเนินเรื่องมันก็จะเหมือนกับเรื่องอื่นๆนั้นแหละ 

One Day

           นักแสดงชื่อดังอย่างแอนน์ แฮททาเวย์ที่เกิดในบรู๊คลินเล่นเป็นเอ็มม่าและมีคนพูดถึงพึงพัมเกี่ยวกับสำเนียงของตัวละครตัวนี้ มันไม่ได้น่ากลัวเท่าทั้งหมดนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับจอร์ช ฮาร์ทเน็ตที่ต้องเล่นเป็นหนุ่มในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Blow Dry ในปี 1999 แฮททาเวย์ดูเหมือนบอยคอตต์ในการลากและจิม สเตอร์เจสก็สมบูรณ์แบบเหมือนเด็กซ์ ความสัมพันธ์ของพวกเขามีสัมผัสที่หวานชื่น แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่มีพื้นที่ให้หายใจมากนัก และมีเพียง 1 หรือ 2แนวหัวเราะจริงๆในการดำเนินเรื่องราวทั้งหมด

           เรื่องราวความรักที่ยิ่งใหญ่สำหรับการ ดูหนังออนไลน์ฟรี นี้ค่อนข้างที่จะประหลาดใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้ คิดว่านี่เป็นหนังลูกเจี๊ยบอีกเรื่องที่มีผู้ชายเจ้าชู่กับผู้หญิงแต่ก็ได้พบว่ามันเป็นเรื่องราวความรักที่น่าทึ่งซึ่งกินเวลาไปเกือบสองทศวรรษให้ภาพรวมว่าความรักที่แท้จริงจะเป็นอย่างไร แอนน์นักแสดงสาวสวยสุดยอดฝีมือยอดเยี่ยมสำหรับเรื่องนี้เพราะเธอมีความงามเหนือกาลเวลาที่เล่นบทบาทของเธอตลอดหลายปีที่ผ่านมาได้อย่างยอดเยี่ยมและจิม เอส ทำงานได้อย่างดีงามด้วยการพัฒนาตัวละครของเขาผ่านความเข้าใจที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ การตั้งค่าแบบยุโรปนั้นสวยงามและเพิ่มฉากจากเมืองหนึ่งไปยังอีกฝั่งในชนบท สร้างความโรแมนติกให้กับทุกสิ่ง