Oversize Cops | โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง (2017)

Oversize Cops (2017)

Oversize Cops | โอเวอร์ไซส์ ทลายพุง (2017)

      Oversize Cops  ช่วงนี้กินอะไรก็อร่อยไปหมด และอยู่ๆก็นึกถึงหนัง Oversize Cops หรือโอเวอร์ไซส์ ทลายพุง ซึ่งภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นส่วนตัวที่ได้รับชมแล้วก็รู้สึกว่าหนังมีความน่าสนใจ ที่เป็นเรื่องราวของตำรวจที่มีน้ำหนักเกินที่ 4 คนนี้ ซึ่งเวลาทำภารกิจใดๆ ก็ตามพวกเขานั้นก็มักจะ ไล่จับโจรไม่เคยทันสักที มันจึงเต็มไปด้วยความน่ารักและความตุ้ยนุ้ยของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 4 ของเรานั่นเอง วันนี้เราจึงขอหยิบนำ หนังออนไลน์ เรื่องมารีวิวให้แก่ทำผู้ชมได้รับชมกัน

        ซึ่งภาพยนตร์หนัง ตลก Comedy เรื่องนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากข่าวทางหน้าหนังสือพิมพ์ในเรื่องของการลดน้ำหนักของคุณตำรวจไทย ซึ่งด้านการคัดเลือกนักแสดงนั้นผู้กำกับ ก็ได้คัดสรรเลือกปราโมทย์ มาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยเนื่องจากบุคลิกนั้นคล้ายกับ แจ๊ก แบล็ก และการเล่นเป็นธรรมชาติ ส่วนนางเอกของเรื่องนี้นั่นก็คือ ส่วน ของนางเอกนั้นก็ยังได้ ณัฐจารี เป็นรุ่นน้องของปราโมทย์ ซึ่งเขานั้นเป็นคนชักชวนให้มาทดสอบบทนี้ และบอกว่าการแสดงของเธอนั้นเล่นเป็นธรรมชาติและน่าติดตามเป็นอย่างมาก 

Oversize Cops (2017)

         เรื่องราวของหนังเรื่องนี้นั้นเกี่ยวกับตำรวจน้ำหนังเกินทั้งสี่นายได้แก่ จ่าหยอย (ปราโมทย์ ปาทาน) จ่าแคน (ศรัณย์ ชินสุวพลา) จ่าโอ (ศุภชัย ทรัพย์ประเสริฐ) แชะจ่าปลื้ม (สมยศ มาตุเรศ) พวกเขานั้นได้ไปสร้างวีรกรรมไว้ตอนออกจับคนร้ายแล้วมีคนได้ถ่ายคลิปไว้ได้ แถมยอดวิวนั้นก็ดันขึ้นเป็นล้านอีกด้วย ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์ของสน.มากๆ ผู้กำกับเลยมีคำสั่งลงมาทันทีชื่อ ตำรวจไทย ไรพุง ทีซึ่งตำรวจทุกนายนั้นจะต้องลดน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน และเหล่าแก๊งตำรวจหมีนั้น ทั้ง 4 ก็โดนหมายหัวเป็นพิเศษว่าต้องลดน้ำหนักให้ได้20 กก. ภายใน 4 เดือน ไม่งั้งโดนเด้งออกไปอยู่ชายแดนอย่างนอน คราวนี้ก็เลยเดือดร้อนถึงผู้กองเจตน์ ที่ต้องมาเคี่ยวเข็ญให้ลูกน้องลดน้ำหนักให้ได้ด้วยตัวเอง ทั้งจัดตารางการคุมอาหารและออกกำลังกายโดยมีมีน มาเป็นเทรนเนอร์ช่วยด้วยอีกคน แถมระหว่างนั้นก็ยังต้องมีคดีปล้นเงินจากตู้ ATM เกิดขึ้นอีก ไหนจะต้องลดน้ำหนัก ไหนจะต้องลดน้ำหนัก ไหนจะต้องจับคนร้าย วุ่นวายกันไปหมดเลยแหละทีนี้   

Oversize Cops   

            ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คงจะเป็นอีกเรื่องที่ทำออกมาแนวล้อเลียนตำรวจไทยในสมัยนี้ ที่ทุกคนมักเห็นกันจนคุ้นตาแล้วนั้น มำออกมาไก้ค่อนข้างลื่นไหน ไม่รู้สึกคัดหูคันตาเท่าไหร่นัก เนื้อเรื่องอาจะดูธรรมดาๆไม่ค่อยมีอะไรมากนัก เหมือนกับแนวหนังอินดี้ๆทั่วๆไป แต่พอได้มาดูแล้วนั้นก็รู้สึกว่าหนังเรืองนี้ก็มีความน่ารักๆของเหล่าตำรวจอยู่ โดยเนื้อหนังนั้นไม่ค่อยน่าเบื่อสักเท่าไหร่ เพื่อแต่รู้สึกเหนื่อยและลุ้นแทนกับพวกตำรวจทั้ง 4 คนนี้ที่พวกเขานั้นได้ทำภารกิจในแต่และครั้ง ซึ่งหนังทำออกมาน่ารักดี 

            โดยส่วนตัวนั้นคิดว่าเรื่องราวและเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเราก็ว่ามีความสมเหตุสมผลดี และรู้สึกว่าในตัว เนื้อเรื่องนั้นมีความน่าสนใจนักแสดงถึงแม้ว่าจะมีความหน้าใหม่เข้ามาร่วมด้วยแต่ก็ยังแสดงออกมาได้ค่อนข้างดี ไม่แข็ง ไม่ดูขัดหูขัดตา และไม่หลุดลอยจากคาแรกเตอร์ของตัวเองจนมากเกินไปหากให้คะแนนตามความรู้สึกเราว่าหนังเรื่องนี้ก็คงให้อยู่ที่ 6/10 ซึ่งตอนเปิดเรื่องมาของหนังนั้นก็มีฉากฮาเล็กๆน้อยๆ ให้พ่อลุ้นและอมยิ้มตามตั้งแต่ต้นเรื่องยังจบเรื่องเลยก็ว่าได้ แต่พอดูไปดูมา ในช่วงของการกลางเรื่องนั้นก็รู้สึกว่ามุกที่ถ่ายทอดออกมานั้นมันเหมือนจะแป้กไปสักหน่อย รู้สึกว่าไม่ค่อยตลกแถมตอนยิงมุกก็เหมือนจะพยายาม จะทำให้มันขำไปซักเล็กน้อย แต่โดยรวมแล้วนั้นหากมองภาพรวมแล้วเราคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นหากได้รับชมเอาความเพลินไม่คิดเล็กคิดน้อยกับบางฉากแล้วแหละก็ ก็จัดได้ว่าเป็น หนังตลกไทย ที่ตลกอีกเรื่องหนึ่งเลย