Pee Nak | พี่นาค (2019)

Pee Nak (2019)

Pee Nak | พี่นาค (2019)

            Pee Nak ภาพยนตร์ พี่นาค (2019) เป็น  หนังออนไลน์  อีกเรื่องหนึ่งที่ได้ดารานักแสดงที่มากคุณภาพ โดยเอ็ม ตามใจตุ๊ด เน็ตไอดอลชื่อดัง และเจมส์ ที่ได้เล่นรับบทเป็นตุ๊ด ได้เนียน และตลกมากเลยทำให้เรื่องราวของหนังเรื่องนี้สนุกสนาน  และเฮฮามากขึ้นเป็นหนังไทยแหวกแนวที่ไม่ค่อยเห็นได้บ่อยนัก แถมเนื้อเรื่องค่อนข้างเข้มข้นเข้าใจง่ายและน่าสนใจ 

            โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นแนว สยองขวัญ หนังที่เสียชีวิตก่อนจะบวชทำให้มีบทดรามาแทรกเข้ามาเพียงเล็กน้อย ทำให้เรื่องราวของหนังนั้นดูมีอะไรมากขึ้น แต่พระเอกของหนังเรื่องนี้ไม่ค่อยโดดเด่นนัก จะเน้นไปทางตลกเฮฮามากกว่า รวมถึงบรรยากาศในหนังฉันชอบตรงที่ผีพี่นาคออกมาค่อนข้างบ่อย ฉากในที่มืดสามารถทำได้ดีไม่ทำให้หนังดูน่าเบื่อ เป็นหนังที่ดูแล้วไม่เครียดแถมตอนสุดท้ายยังจบดีเสียด้วย

Pee Nak (2019)

            โดยเนื้อเรื่องเริ่มเรื่องราวของ โหน่ง หนุ่มที่โชคร้ายของวัยเบญจเพสของเขาทำให้ต้องพบกับเรื่องราวหลายหลายมากมายจนทำให้พ่อของเขาเอ่ยปากขอให้เขาไปบวชเผื่ออะไรๆมันจะดีขึ้น ด้วยความที่โหน่งเป็นวัยรุ่น โหน่งจึงไม่คิดที่จะบวชแต่มันจำเป็น เขาจึงไปบวชพร้อมกับเพื่อนชายใจสาวอีก 2 คน ที่ได้ไปบนไว้ว่าถ้าถูกหวยแล้วจะไปบวชแต่ดันต้องมาเจอเรื่องโชคร้ายของวัดนี้เพราะที่ทั้ง 3 จะไปบวชนั้น กลับมีอาถรรพ์ของวัด จึงเกิดเรื่องวุ่นวายมากมายกับการหาทางแก้อาถรรพณ์ และทั้งสามเกือบเอาชีวิตไม่รอดกับการหนีและการสู้กับผีพี่นาค จนพวกเขาเกือบจะกลายเป็นผีนาคเฝ้าวัดต่อไปเป็นตำนานอีกด้วยความที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังผีตลก ก็ยังมีฉากเฮฮาทำให้ฉากน่ากลัวของหนังดูเบาลง โดยหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นหนังที่ดีเลยทีเดียวเพราะเป็นหนังที่ได้รวมความสยองขวัญกับความตลกเข้าด้วยกันอย่างลงตัวแต่ละมุกก็หาใช้ได้แต่ก็ไม่ถึงกับขำจนค้างส่วนใน    

Pee Nak

              เรื่องความน่ากลัวนั้นโดยส่วนตัวแล้วจะให้ 8/10 เพราะหนังทำ เอฟเฟกได้ค่อนข้างดีรวมถึงฉากที่พระพุทธรูปหันมามองทำให้รู้สึกว้าวและชอบฉากนี้มากอย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องพี่นาคนี้สามารถตอบโจทย์ความสนุกได้ดีเลยทีเดียว พี่นาคผีในหนังก็มีความอาฆาตสูงทำให้รู้เลยว่าตัวละครผีพี่นาคต้องการบวชแค่ไหนโดยส่วนตัวที่ได้รับชมคาดว่าตอนจบพี่นาคงได้ไปเกิดแต่หนังก็อย่างทิ้งฉากให้เรารู้ว่าต้องมีภาคต่อไปอีกอย่างแน่นอน

               หลังจากที่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องนี้จบแล้วต้องบอกเลยว่าเกินความคาดหมายเป็นอย่างมากเป็นหนังผีที่ไม่ค่อยน่ากลัวสักเท่าไหร่จะเน้นให้เรารู้ความเป็นมาของตัวละครหนังพี่มากโดยการแบ่งเป็นการเล่นเวลากลางวันและกลางคืนได้ค่อนข้างดีแต่ก็ยังมีบางฉากที่รู้สึกว่าหนังทำได้ดีมากเลยทีเดียวแถมยังแถมแฝงความหลอนและความ ดรามาได้ดีเลยทีเดียว โดยช่วงท้าย ๆ ของหนังนั้นจะเน้นไปทางดรามาซักเล็กน้อยเนื่องจากผีพี่นาคเค้าแค่พยายามอยากจะบวชให้แม่ ส่วนแม่ของเขานั้นหลังจากที่เขาได้เสียชีวิตแม่ของเขาก็รับไม่ได้จนทำให้เสียสติ ดูแล้วรู้สึกได้เลยว่าหนังเรื่องนี้เข้าถึงอารมณ์และความตั้งใจของผู้กำกับจริงๆโดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้เหมาะกับคนที่กลัวผีแต่ชอบดูหนังแนวสยองขวัญ ทำให้คุณไม่เก็บมาหลอนเท่าไหร่นักเพราะตัวผีพี่นาคค่อนข้างทำได้ดีแต่ไม่ได้น่ากลัวจนติดตา ฉันอยากจะยกหนังเรื่องนี้ให้เป็น  หนัง Netflix  น่าดูเลยทีเดียวถ้าคุณได้ดูแล้วคุณอาจจะประทับใจและดูภาคต่อๆไปของพี่น่ะคอย่างแน่นอน