Peter Pan | ปีเตอร์ แพน (2003)

Peter Pan (2003)

Peter Pan | ปีเตอร์ แพน (2003)

         Peter Pan วันนี้เราขอนำเสนอภาพยนตร์อันเป็นที่รู้จักและคิดถึงตลอดกาลนั่นก็คือปีเตอร์แพน เด็กหนุ่มที่เขานั้นสามารถล่องลอยในอากาศได้แถมยังอาศัยอยู่ในเกาะสุดวิเศษอย่างเกาะเนเวอร์แลนด์ ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างที่น่ามหัศจรรย์แถมผู้ที่อาศัยอยู่ในเกาะนั้นยังมีความแปลกและพิเศษอีกด้วยรวมถึงโจรสลัดที่ร้ายกาจอย่างที่เขานั้นพร้อมที่ขโมยทุกอย่างที่อยากได้ ซึ่งวันนี้เราก็จะมารีวิวหนังออนไลน์ที่ทำให้คุณรู้สึกคิดถึงจนต้องอยากกลับมาดูเด็กวิเศษคนนี้

          โดยหนังเรื่องนี้นั้นจะเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กที่ไม่ธรรมดาในเกาะสุดมหัศจรรย์ที่เขานั้นต้องประชนภัยฝาอันตรายต่างๆแถมยังต้องปกป้องเพื่อนๆเค้าจากเราโจรสลัดอีกด้วย โดยเรื่องราวของหนัง                  แฟนตาซี Fantasy เรื่องนี้อาจทำให้คุณหลงรักเด็กหนุ่มปีเตอร์แพนนี้ไปตลอดกาลเลยก็ได้

Peter Pan (2003)

           เรื่องราวนั้นเริ่มต้นด้วย3พี่น้อง เวนดี้ จอห์น ไมเคิล และพี่เลี้ยงของเขาที่ชื่อว่านาน่า พวกเขาอาศัยอยู่กับพ่อแม่และป้าในประเทศอังกฤษ โดยเวนดี้เธอนั้นชอบเล่านิทานให้พวกน้องๆฟัง ในขนาดที่เธอนั้นได้เราก็มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีความสามารถพิเศษบินได้ก่อนนั้นคือปีเตอร์แพนที่คอยมาแอบฟังนิทานของเวนดี้อยู่เสมอ และนางฟ้าที่มากับเขานั่นก็คือทิงเกอร์เบลล์ ด้วยความเธอนั้นเริ่มโตแล้วคุณป้าของเธอเลยให้เวนดี้นั้นนอนแยกห้องกับน้องๆ ในขนาดที่เธอนั้นหลับอยู่ปีเตอร์ก็ได้แอบเข้ามาในห้องของเธอและแอบมองเธอไกลๆจากนั้นเวนดี้ก็ลืมตาขึ้นมา จึงทำให้ได้เห็นปีเตอร์แพนรออยู่ในห้องของเขา จากนั้นปีเตอร์ก็รีบหายไป เธอได้ตามหาแต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่พบจนเธอคิดว่านี่คงเป็นแค่ความฝัน ในคือหนึ่งพ่อแม่ของเธอนั้นได้ไปงานปาร์ตี้ เอามาให้พวกเธอนั้นต้องอยู่กับพี่เหลืองจากนั้นในขณะที่ทุกคนได้รับแล้วปีเตอร์แทนก็ได้เข้ามาในห้องของพวกเขาเพื่อที่จะไล่จับเงา แต่เงาของปีเตอร์นั้นมันก็สุดแสนจะดื้อทำให้พวกเขาต้องวิ่งไล่กันทั่วห้องกว่าจะจับได้จนเวนดี้ได้ตื่นขึ้นมาเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จากนั้นวินดี้ก็ได้ช่วยเอาเงากับให้กับปีเตอร์โดยการเย็บเงาติดกับร่างของเขาจากนั้นพี่เตอก็ได้เล่าเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับตัวเขาและเกาะ เนเวอร์แลนด์ จากนั้นปีเตอร์แพนก็จะกลับเกาะของเขาจึงได้ชวนเวนดี้ไปเที่ยวเล่นที่เกาะด้วยแต่วินดี้นั้นก็อยากจะชวน จอห์นและไมเคิลไป ปีเตอร์แพนก็ไม่ได้ขัดอะไรเธอถึงได้ฝึกสอนดินโดยการโรยผงวิเศษของนางฟ้าและให้พวกเขาคิดถึงแต่สิ่งดีๆ จากนั้นพวกเขาก็ได้พากันล่องลอยไปยังเกาะเนเวอร์แลนด์สุดแสนจะวิเศษ และนี่ก็คือการเริ่มต้นการผจญภัยของทั้งสามคน

Peter Pan

        ส่วนตัวฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ที่เองมาจากหนังสือการ์ตูนปีเตอร์แพนก็ทำได้ค่อนข้างดีแถมยังรู้สึกว่าตัวละครและฉากต่างๆนั้นก็เข้ากันได้ดีโดยเนื้อเรื่องทุกคนอาจจะคุ้นเคยกันมาก่อนหน้านี้แล้วแต่ในฉากและในบางการกระทำนั้นก็อาจจะดัดแปลงขึ้นมานิดหน่อยเพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชม ซึ่งในส่วนของนักแสดงนั้นส่วนมากจะเป็นเด็กๆก็ถือว่าพวกเขาเล่นไปสมจริงและดูเป็นธรรมชาติมากเสียด้วย 

        ส่วนตัวแล้วนั้นชอบดูปีเตอร์ แพน เวอร์ชั่นการ์ตูนมากเนื่องจากเป็นการ์ตูนยุคแรกๆที่เรารู้สึกว่าอยากลอยได้หลายอย่างอยู่ในเกาะมหัศจรรย์แบบนี้ แถมนางฟ้าที่คอยติดตามปีเตอร์นั้นก็ช่างน่ารักแถมของละอองวิเศษของเค้ายังทำให้สามารถบินได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องนั้นจะเป็นที่คุ้นเคยแก่ทุกคนแล้วแต่ว่าถ้าได้ย้อนกลับมาดูปีเตอร์แพนอีกก็ยังรู้สึกชอบและหลงรักในตัวปีเตอร์อยู่ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหนก็ตาม เพื่อให้หายคิดถึงท่านสามารถรับชมได้ที่เว็บดูหนังเต็ม เรื่องได้เลย