Real (2017) บรรยายไทย

Real (2017)

 

รีวิวหนัง : Real (2017) บรรยายไทย

               Real เป็นแนวแอคชั่นทริลเลอร์เนื้อหาแฝงจิตวิทยาในสไตล์นัวร์และติดเรทสิบเก้าบวกมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์สูงมากออกมาเป็น หนังออนไลน์ ในไทยนั้นจะฮือฮากับฉากเซ็กส์วาบหวิวของพระเอกขวัญใจคิมซูฮยอนกับซอลลี่ซึ่งก็มีคลิปฉากนี้หลุดมาในโลกโซเซียลทันทีที่หนังออกฉายจะโดยบังเอิญหรือไม่ก็ไม่ทราบข้อดีคือเป็นการเรียกกระแสกับชาวแฟนๆคิมซูฮยอนในต่างประเทศที่ตั้งตารอหนังใดๆก็ได้ของคิมซูฮยอนส่วนในเกาหลีนั้นหนังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าสร้างความผิดหวังสูงในหมู่แฟนและคอหนังเพราะพลอตไม่ดีไม่เมคเซนส์ความน่าเบื่อของเนื้อหาการเดินเรื่องที่ยาวเกินร้อยสามสิบหกนาทีถึงขั้นว่าบางสื่อบางสำนักยกให้เป็นหนังยอดแย่แห่งปีแห่งทศวรรษกันเลยทีเดียวก็ไม่แน่ใจว่าส่วนหนึ่งอาจจะมีผลมาจากความอคติของชาวสื่อเกาหลีจำนวนหนึ่งที่มีต่อดาราสาวซอลลี่ด้วยหรือไม่ซึ่งเธอมักตกเป็นเป้าถูกจับผิดอยู่เนื่องๆ

                  จึงยิ่งมองฉากติดเรทของซอลลี่เป็นภาพฉาบฉวยของภาพยนตร์ไปในขณะที่แสดงความเสียดายที่คิมซูฮยอนเลือกรับแสดงเรื่องนี้วิจารณ์แบบนี้ยิ่งสร้างความอยากดูอยากรู้ว่า หนังแอคชั่น Action ว่ามันเป็นยังไงความเป็นหนังนัวร์ผสมสไตล์การเล่าเรื่องที่ผู้กำกับผู้เขียนบทอีซารังซึ่งเป็นญาติของคิมซูฮยอนอยากแหวกแนวสร้างปรากฏการณ์ใหม่ของวงการภาพยนตร์เลยทำให้หนังดูเข้าใจค่อนข้างยากหลังจากที่มีซับอังกฤษซับไทยออกมาให้ชาวไทยได้รับชมกันหลายๆคนคงตื่นเต้นไปกับฉากไฮไลท์ฟินๆแล้วจบกันไปแต่สำหรับหลายๆคนที่อยากเสพสาระจากหนังอาจมึนๆงงๆไม่เก็นเรื่องราวเนื้อหาลองมารีวิวแบบสปอยล์กันดูตามความเข้าใจของผู้เขียนเท่าที่สามารถเก็บความออกมาได้ลองดูว่าเก็บเก่ยวความสนุกของหนังได้มากขึ้นไหมเรื่องนี้เล่าถึงคนมีปัญหาทางจิตกับกระบวนการรักษาและเรื่องราวที่พวกเขาเผชิญจากโรคที่เป็นในท้องเรื่องของโลกนักเลงอบายมุขคลับเหล้าผู้หญิงและก็พวกยาเสพติดทั้งหมดที่เราเห็นในเรื่อง

Real (2017)

                 คิมซูฮยอนรับบทเป็นคนที่มีรปัญหาทางจิตเป็นโรคหลายบุคลิกเขามีสองบุคลิกที่คิดต่างกันไม่ปฏิสัมพันธ์กันจนต้องเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์รับบทโดยอีซองมินซึ่งหมอก็ยังไม่เคยเจอเคสโรคสลับบุคลิกแบบรายนี้มาก่อนซึ่งในภาวะที่สลับุคลิกความทรงจำจะเสื่อมหายไปชั่วคราวทำให้การหาข้อมูลเพื่อรักษาเป็นไปโดยยากเขาเป็นนักข่าวฟรีแลนซ์ในนามแฝงที่ทำข่าวส่งให้โทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์โดยมีเพื่อนคู่หูนักสืบชื่อโนยอมรับบทโดยอีคยองยองร่วมกันหาข้อมูลข่าวบุคลิกนี้มาในลุคเนิร์ดโตจากเด็กเรียนเป็นบุคลิกอ่อนไม่สู้คนไม่อยากเผชิญปัญหาเป็นบุคลิกแนวอินโทรเวิลแน่นอนว่าบุคลิกแฝงที่ซ่อนอยู่ต้องเป็นแนวแข็งมีพลังน่าเกรงขาม

Real

                 เพื่อลบจุดด้อยในใจที่มีอยู่อีกบุคลิกจึงถูกสร้างให้เป็นนักเลงมาดดีที่เก่งกล้าอีโก้สูงเขาเป็นเจ้าพ่อนักจัดการแก้ปัญหาด้วยกำลังไร้ความปราณีในชื่อว่าจางแทยองผ่านประสบการณ์ต่อสู้เฉียดตายมาอย่างโชกโชนมีรอยสักเต็มตัวมีเป้าหมายชีวิตเป็นเจ้าพ่อบ่อนคาสิโนสัญชาตญาณลึกๆที่อยากมีอำนาจเป็นผู้นำและจะได้เห็นได้จากที่หมอให้เขาเลือกหยิบตุ๊กตารัสเซียแบ้วเขาเลือกตัวที่ใหญ่ที่สุดโดยไม่มีเหตุผล

                 จากเหตุการณ์ที่นักข่าวไปสืบทำข่าวอาชญากรรมร้ายแรงมากและตกอยู่ในเหตุการณ์รุนแรงมีการทำร้ายฆ่ากันตายที่เราได้เห็นจากหนังที่มาจาก เว็บดูหนัง ทำให้เป็นโรคหลายบุคลิกหรืออาจเป็นมาก่อนแต่เกิดความรุนแรงขึ้นจากเหตุการณ์นี้หลอนจิตทรมานนอนไม่หลับเขาคิดอยากตามหาผู้ชายที่มีรอยสักซึ่งข่มขืนและยิงแฟนสาวของเขาและมักคิดอยากฆ่าตัวตายเพื่อกำจัดอีกบุคลิกทิ้งไปซะจะได้เป็นอิสระส่วนการรักษาด้วยยา