Reign Of Fire | กองทัพมังกรเพลิงถล่มโลก (2002)

Reign-Of-Fire (2002)

Reign-Of-Fire (2002)

วันนี้เรามีภาพยนตร์เรื่องโปรดของใครหลายๆคนมาสปอยและรีวิวอีกรอบค่ะ เนื่องจากว่าเราไปเจอภาพยนตร์เรื่องนี้จาก เว็บหนังHD ทำให้เราเกิดความอยากกลับไปดูอีกรอบ ซึ่งเราต้องบอกก่อนว่า CG ในตอนนั้น จริงๆถือว่าทำออกมาดีมาก ตัวมังกรเองก็เหมือนมีชีวิตจริงๆค่ะ

Reign Of Fire ภาพยนตร์แนว แอคชั่น Action เรื่องย่อ ในยุคปัจจุบัน ควินน์ เด็กชายอายุสิบสองปีในลอนดอน บังเอิญไปปลุกมังกรยักษ์ขึ้นมาจากการหลับไหลเป็นพันปีให้ตื่นขึ้นมา เมื่อเวลาผ่านไปยี่สิบปี โลกตกอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวจากการคุกคามของเจ้ามังกรยักษ์นี้และลูก ๆ ของมัน ควินน์ (คริสเตียน เบลล์) ที่ได้กลายเป็นหัวหน้าตำรวจดับเพลิง ก็ต้องมารับผิดชอบไปกำจัดมังกรไฟเหล่านี้และปกป้องชุมชนเล็ก ๆ ของเขาไว้ เนื่องจากเสบียงยังชีพกำลังจะหมดลง ในขณะที่สถานการณ์ตึงเครียด ได้มีชายหนุ่มอเมริกัน แวน แซน (แมทธิว แม็คคอนาเฮย์) ปรากฏตัวขึ้นและบอกว่าเขารู้วิธีที่จะกำจัดมังกรไฟเหล่านี้ เพื่อปกป้องเผ่าพันธุ์มนุษย์ไว้ ซึ่งเป็นวิธีที่ควินน์ไม่เคยนึกถึงมาก่อน

เรื่องราวเริ่มขึ้นไม่นานหลังจากเริ่มศตวรรษที่ 21 ระหว่างการก่อสร้างบนรถไฟใต้ดินในลอนดอน คนงานได้เจาะเข้าไปในถ้ำและได้เจอมังกรขนาดใหญ่ มันโผล่ออกมาจากการนอนหลับ และได้เผาคนงานด้วยลมหายใจ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวคือเด็กชาย ควินน์ อาเบอร์ครอมบี้ (เบน ธอร์นตัน) ซึ่งแม่ของเขา คาเรน (อลิซ คริก) วิศวกรโครงการถูกบดขยี้จนตายเพื่อปกป้องเขา มังกรบินออกจากใต้ดิน และในไม่ช้ามังกรก็ปรากฏตัวมากขึ้น หลายปีต่อมา ควินน์ (คริสเตียน เบล) ซึ่งปัจจุบันเป็นผู้ใหญ่ได้บันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหลังจากการเห็นมังกรครั้งแรก นักวิทยาศาสตร์ค้นพบว่ามังกรเป็นสายพันธุ์ที่รับผิดชอบต่อการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์และชีวิตพืชส่วนใหญ่บนโลก เมื่อพวกเขาทำลายมันด้วยไฟ เถ้าถ่านจากเหตุการณ์นี้ทำให้ยุคน้ำแข็งครั้งแรกก่อนที่มังกรจะหายไป ซึ่งน่าจะเป็นวัฏจักรของการนอนหลับ เมื่อกลับมาปรากฏตัวอีกครั้ง ประชากรก็เพิ่มขึ้นเป็นหลายล้านคน ส่งผลให้ทหารส่วนใหญ่ใช้อาวุธที่ทำลายล้างมากขึ้น ในที่สุดก็นำไปสู่การมุ่งเป้าไปที่พื้นที่ประชากรที่ใหญ่ที่สุดที่มีอาวุธนิวเคลียร์ในปี 2010 อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ได้เร่งการทำลายเท่านั้น และในปี 2020 มนุษย์เกือบจะสูญพันธุ์ 

มังกรในขณะนี้กำลังหิวโหยและก้าวร้าวมากขึ้นในการค้นหาอาหาร ควินน์พร้อมกับเพื่อนสนิทของเขา ครีดี้ (เจอร์ราร์ด บัทเลอร์) นำชุมชนผู้รอดชีวิตที่ปราสาทแบมเบิร์ก รัฐนอร์ทัมเบอร์แลนด์ ซึ่งเขาวางแผนที่จะอยู่ได้นานกว่ามังกรจนกว่าพวกเขาจะกลับเข้าสู่ภาวะจำศีล; ในฐานะประกันภัย เขาแบ่งปันบันทึกและแผนการของเขากับจาเร็ด (สก็อตต์ มัตเตอร์) เด็กกำพร้าที่เขาช่วยไว้ตอนเป็นเด็กและกำลังเตรียมตัวที่จะนำชุมชน ชุมชนขาดแคลนอุปทานและอยู่ในภาวะความไม่สงบจนกว่าจะมีการเก็บเกี่ยวพืชผลที่น้อยของพวกเขา เอ็ดดี้ (เดวิด เคนเนดี้) และกลุ่มของเขาขโมยรถบรรทุกเพื่อขโมยพืชผลก่อนกำหนด แต่พวกเขาถูกมังกรโจมตี ชายคนหนึ่งถูกฆ่า ส่วนที่เหลือถูกล้อมรอบด้วยไฟ ควินน์ ครีดี้ และจาเร็ด ช่วยพวกเขาด้วยเครื่องดับเพลิงเก่า แต่มังกรฆ่าลูกชายของเอ็ดดี้ก่อนที่จะหลบหนีและเผาผลาญพืชผลส่วนใหญ่ ทำให้ชุมชนไม่มีวิธีที่จะเลี้ยงตัวเอง ไม่นานหลังจากนั้น ชาวอเมริกันกลุ่มหนึ่งมาถึงในขบวนรถเกราะพร้อมกับรถถังไชฟเทนและเฮลิคอปเตอร์สาธารณูปโภค AgustaWestland AW109 ผู้นำ เดนตัน แวน ซาน อธิบายว่าพวกเขาคือ เคนตั๊กกี้ อินเรกูลัส นักล่ามังกรทหารคนสุดท้ายที่กำลังมองหาที่หลบภัยระหว่างทางไปลอนดอน 

เราขอหยุการสปอยไว้เพียงเท่านี้ก่อน หากเพื่อนๆอยากดู หนังเต็มเรื่อง ก็เข้าไปดูได้ในเว็บหนัง ค่ะ ถ้าพูดถึงความ underrated ของหนัง เรารู้สึกว่างาน CG การออกแบบมังกรตลอดจน visual effects ต่างๆ ในเรื่องมันได้รับการยกย่องให้ราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็นไปหน่อย อย่างมังกรในหนังนี่ออกแบบและสร้างออกมาได้ราวกับมันมีตัวตนจริง ๆ ดูแล้วดุร้ายสัมผัสได้ถึงความอันตราย ยิ่งพวกฉากตอนอยู่บนท้องฟ้าแล้วโฉบลงมาหรือตอนมังกรพ่นไฟนี่สุดยอดจนต้องแอบกรี๊ดกร๊าดเบาๆ ความเท่ของหนังอยู่ที่ฉากการล่ามังกรเนี่ยแหละค่ะ