Secondhand Lions | ผจญภัยเหนือทุ่งฝัน (2003)

Secondhand-Lions (2003)

 

รีวิวหนัง : Secondhand Lions | ผจญภัยเหนือทุ่งฝัน (2003)

         Secondhand Lions เรื่องราวของลุงได้กลายเป็นประตูสู่โลกใบใหม่ของเด็กในการผจญภัยค้น หาความจริงกับความหมายที่มากกว่าคำว่า “เงิน” วันนี้อยากจะมาชวน ดูหนังออนไลน์ เรื่องเก่า เขียนบทและกำกับโดยทิม แมคแคนลีย์ บอกเล่าเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่เก็บตัว ผู้ซึ่งถูกส่งตัวไปอาศัยอยู่กับอาใหญ่ของเขาในฟาร์มแห่งหนึ่งในเท็กซัส 

           เรื่องราวของหนัง ตลก Comedy แสนอัศจรรย์ วอลเตอร์ เด็กอายุ 14 ปีต้องใช้เวลาช่วงฤดูร้อนที่ฟาร์มของลุงในเท็กซัส ซึ่งได้กลายเป็นสถานที่แห่งความประทับใจจนไม่อยากจากไปไหน หลังจากถูกทิ้งโดยแม่ของเขาที่ชื่อ เมย์ให้อยู่กับชายแก่ 2 คน ฮับและการ์ธ ความสับสนที่วอลเตอร์ไม่รู้ว่า จะเชื่อใครดี เมื่อลุงทั้งสองถูกโจษขานว่าเป็นโจรปล้นธนาคาร ,มาเฟีย หรือ อาชญากรสงครามในช่วงเยาว์วัย ความจริงที่ยากจะอธิบายกับจำนวนเงินสดอันมหาศาล

Secondhand-Lions (2003)

           เปิดฉากวอลเตอร์วัยสิบสี่ปีถูกแม่ผู้ไม่รับผิดชอบของเขาทิ้งให้ใช้ชีวิตช่วงฤดูร้อนกับลุงใหญ่ผู้สันโดษของเขา ฮับและการ์ธแม้จะอาศัยอยู่ในฟาร์มเท็กซัสที่ล่มสลายแต่ก็ได้รับการกล่าวขานว่ามีโชคลาภและเป็นเป้าหมายของนักขายที่เดินทางทุกคน ในทางกลับกันพวกเขานั่งบนเฉลียงพร้อมปืนลูกซองยิงใส่พนักงานขาย วอลเตอร์ได้รับห้องพักในห้องใต้หลังคาและไม่ได้รับการต้อนรับในตอนแรก เขาเกลี้ยกล่อมลุงของเขาให้ลองใช้จ่ายเงินบางส่วนซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะส่งผลร้าย เมล็ดพืชสำหรับปลูกผักสวนครัวกลับกลายเป็นข้าวโพดทั้งหมด จากนั้นพวกเขาก็สั่งให้สิงโตเป็นสัตว์เป้าหมายและจบลงด้วยสิงโตละครสัตว์ที่แก่แล้ว เชื่อง และเกษียณแล้วซึ่งพวกมันจะมอบให้วอลเตอร์เป็นสัตว์เลี้ยง ต่อมาเธอได้รับการปล่อยตัวโดยบังเอิญและเดินทางไปยังทุ่งนาซึ่งกลายเป็นบ้าน “ป่า” แห่งใหม่ของเธอ ขณะโหลดถุง Lion Chow ขนาด 50 ปอนด์ ฮับเสียชีวิตและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล เมื่อจากไปพวกเขาพบกับช่างจารบีที่คนที่ร้านริมถนนซึ่งมีดสวิตช์ เบลดบนฮับแต่เขาก็พ่ายแพ่อย่างง่ายดายในการต่อสู้

           แผนผังย่อยเกิดขึ้นจากภาพถ่ายของหญิงสาวสวยที่วอลเตอร์พบในห้องใต้หลังคา ในชุดย้อนอดีต การ์ธบอกวอลเตอร์ถึงเรื่องราวในอดีตของพวกเขาในกองทหารต่างด้าวฝรั่งเศส ในระหว่างนั้นฮับได้ตกหลุมรักเจ้าหญิงอาหรับชื่อจัสมิน หลังจากฮับและจัสมินแต่งงาน ชีคก็ตั้งราคาบนหัวของฮับทำให้พวกเขาตกอยู่ในอันตรายจากมือสังหารอย่างต่อเนื่อง ในที่สุดฮับชนะการต่อสู้กับชีคแต่ไว้ชีวิตเตือนเขาให้ยุติการล่า เมื่อวอลเตอร์ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากฮับ ลุงของเขาเปิดเผยว่าจัสตินและลูกของพวกเขาเสียชีวิตจากการคลอดลูก จากนั้นฮับกลับไปที่ฝรั่งเศสจนกว่าเขาจะเกษียณกับกอร์ธไปที่ฟาร์มของพวกเขาซึ่งพวกเขาลาออกจากการรอคอยที่จะตาย วอลเตอร์ขอคำยืนยันจากฮับเนื่องจากแม่ของเขาโกหกเขาเสนอและตอบสนองด้วยคำพูด “สิ่งที่เด็กทุกคนต้องรู้” ของเขาว่าความจริงไม่สำคัญเท่ากับความเชื่อในอุดมคติ วอลเตอร์จึงขอให้ฮับสัญญาว่าจะอยู่ใกล้ๆเพื่อบรรยายส่วนที่เหลือเมื่อเขาโตพอและฮับก็เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ

Secondhand-Lions

           นำเรื่องราวอายุที่เรียบง่ายเกี่ยวกับชายหนุ่มที่ไม่มั่นคงไปสู่ความสูงอย่างกล้าหาญ การแสดงที่น่าชื่นชมเสน่ห์ของ หนังออนไลน์4k เรื่องนี้ได้รับการปรับปรุงโดยเหล่าสัตว์ต่างๆโดยเฉพาะๆ “สิงโตมือสอง” ผู้เป็นที่รัก เรื่องราวที่มีเสน่ห์นี้สมควรได้รับแปดดาวเพราะให้ความบันเทิงอันน่ารื่นรมย์ในเรื่องราวอมตะเกี่ยวกับความรัก ความผูกพันกับผู้ชายและความสำคัญของการสร้างแบบอย่างต่างจากตัวละครที่เคนและดูวัลเลนเป็นผู้ต่อสู้กับความชราที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เรื่องนี้จะอยู่เหนือกว่าอาชีพของนักแสดงนำทั้งสามคน