Seobok | ซอ บก มนุษย์อมตะ (2021)

Seobok (2021)

 

รีวิวหนัง : Seobok | ซอ บก มนุษย์อมตะ (2021)

          Seobok ในช่วงเปลี่ยนสหัสวรรษ อุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีเห็นว่าตัวเองกำลังเล่นตลกในประเภทนิยายวิทยาศาสตร์มากขึ้น เรื่อยๆ หนังออนไลน์ ส่วนใหญ่ล้วนมีช่วงเวลาแห่งแรงบันดาลใจ พวกเขาพิสูจน์แล้วว่าเป็นความพยายามปานกลางเวลานี้ 20 ปีต่อมา จุดเริ่มต้นของปี 2020 ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงการฟื้นตัวของความสนใจนิยายวิทยาศาสตร์ของเกาหลีหลังจากที่หายไปส่วนใหญ่ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา เวลานี้ 20 ปีต่อมา จุดเริ่มต้นของปี 2020 ดูเหมือนจะบ่งบอกถึงการฟื้นตัวของความสนใจนิยายแนววิทยาศาสตร์ของเกาหลี หลังจากที่หายไปส่วนใหญ่ในช่วง 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ในปี 2021 เราได้รับ Space Sweepers ผจญภัยในอวกาศและปิดท้ายปีด้วยซีรี่ย์ของเน็ตฟลิกซ์ “The Silent Sea การผลิตอีกรายการหนึ่งออกฉายก็ล่าช้าไปมากเนื่องจากการระบาดของโควิด – 19 

           “ซอ บก” ได้หลีกหนีจากการผจญภัยใดๆในอวกาศ โดยใช้แนวทางที่มีเหตุผลมากกว่าในการจัดฉากในกรุงโซลและเน้นที่ตัวละครในชื่อเรื่อง นั่นคือร่างโคลนมนุษย์ รับบทโดย พัคโกบอม กลับมาที่จอภาพยนตร์อีกครั้งหลังจากติดการแสดงละครเกาหลีมาตั้งแต่ปี 2015 สไตล์ แอ็คชั่น Action วิทยาศาสตร์ ผลจากการวิจัยความลับสุดยอดหลายปี เขาเป็นอมตะ ไม่จำเป็นต้องนอนและมีคลื่นสมองที่แรงมาก เขาสามารถเคลื่อนย้ายจิตได้ นอกจากนี้เขายังถูกคุมและดูเหมือนจะยอมรับตำแหนของเขาในโลกนี้

Seobok (2021)

 

           ดังนั้นเมื่อหนึ่งในนักวิทศาสตร์ชั้นนำที่อยู่เบื้องหลังโครงการนี้ถูกสังหารในการโจมตีด้วยโดรนระยะไกล หน่วยงานรัฐบาลที่ร่มรื่น เรียกง่ายๆว่าบริษัทถูกนำตัวเข้ามาเพื่อย้ายเขา กงยู พระเอกสุดหล่อขวัญใจสาวๆแปดสิบล้านคนทั่วโลก เวอร์ไปหรือเปล่าแต่ความหล่อเอาไปเลย 1 นิ้วโป้ง เขาแสดงเป็นอดีตเจ้าหน้าที่หัตถการของบริษัทที่อยู่ในช่วงลางานที่ไม่ได้กำหนดไว้ ต้องขอบคุณเนื้องอกในสมองที่คาดว่าจะพบเขามากที่สุดอีกหนึ่งปีเท่านั้น หัวหน้าบริษัทที่เล่นโดย โจ วู จิน ต้องการใครสักคนที่ไม่มีอะไรจะเสียและได้ทุกอย่างและยูก็แสดงได้ดีเมื่อทั้งสองมาประกบบทบาทไปด้วยกัน พัคโกบอมไปยังจุดเปลี่ยนอย่างปลอดภัยและในทางกลับกัน เขาจะมีโอกาสเป็นผู้ทดลองคนแรกเพื่อดูว่าเซลล์ของโคลนสามารถรักษาเนื้องอกในสมองได้จริงหรือไม่ แน่นอนด้วยชื่ออย่างบริษัท จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่มีการเปิดเผยแรงจูงใจแอบแฝงและทั้งคู่พบว่าตัวเองถูกหักหลัง ถูกบังคับให้ต้องหนีจากทั้งที่พวกเขาคิดว่าไว้ใจได้และกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติที่จ้างโดยเศรษฐีสูงอายุที่ยังไม่พร้อมที่จะพบกับผู้สร้างของเขา

Seobok

           ในขณะที่ฉากอาจถูกตั้งค่าสำหรับความตื่นเต้นเร้าใจ ซึ่งเป็นเนื้อหาที่สื่อการตลาดของ หนังใหม่Netflix ซอบกส่วนใหญ่ใช้ด้วยเช่นกัน ตัวละครของกงยูบนกระดาษอาจมีลักษณะบางอย่างที่เหมือนกันกับบทบาทของเขาใน The Suspect ปี 2013 ซึ่งเป็นสายลับที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีมากกว่าที่จะทำให้มือสกปรกได้ อย่างไรก็ตามการกระทำบนหน้าจอส่วนใหญ่จะใช้เพื่อคั่นหน้าการดำเนินการ แทนที่จะเป็นเช่นนั้น เรื่องเล่าขอบชอบส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่การเดินทางบนถนนที่ทั้งคู่จบลงโดยไม่ได้ตั้งใจ ย้ายจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่งเพื่ออยู่ข้างหน้าผู้ที่ตามหลังพวกเขาและความสัมพันธ์ที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นระหว่างพวกเขาเป็นผลให้ ยูมาพร้อมกับสัมภาระทางอารมณ์ที่หนักอึ้งและด้วยคำพูดของเขาก็ไม่รู้ตัวว่าอยากมีชีวิตอยู่หรือกลัวตาย สถานการณ์ที่โบกอมรับรู้ถึงตำแหน่งของเขาในโลกนี้เองและอะไรกันแน่ คือ เขาต้องตั้งหน้าตั้งตารอในชีวิตที่ไม่มีวันหมดอายุ