Sorry To Bother You | ขอโทษที่รบกวน (2018)

Sorry To Bother You (2018)

 

รีวิวหนัง : Sorry To Bother You | ขอโทษที่รบกวน (2018)

         Sorry To Bother You  หนังจากอเมริกาแนวเซอร์เรียลลิสต์ หนังHD เรื่องเก่าที่ถูกเขียนและกำกับโดยบูทส์ ไรลีย์ ซึ่งเป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของเขาเลย เมื่อเราได้เห็นโปสเตอร์หน้าหนังแล้วก็รู้สึกว่าน่าสนใจเลยแหละ นักการตลาดทางโทรศัพท์วัยหนุ่มผิวดำที่ใช้สำเนียงสีขาวเพื่อประสบความสำเร็จในงานของเขา ต้องการเลือกระหว่างผลกำไรกับการร่วมมือกับเพื่อนนักเคลื่อนไหวเพื่อจักระเบียบแรงงาน

           ในเวอร์ชั่นทางเลือกอื่นของโอ๊คแลนด์ นักการตลาดทางโทรศัพท์ แคสเซียส กรีน ค้นพบกุญแจวิเศษสู่ความสำเร็จในอาชีพการงาน ผลักดันให้เขาเข้าสู่จักรวาลแห่งความโลภจึงทำให้เกิดเรื่องราวความ ดราม่า Drama ขึ้นในหนังเรื่องนี้ มันจะมีหลายเรื่องกันที่ทำหนังออกมาให้แนวเซอร์เรียลลิสต์แบบนี้ เราจึงอยากจะนำมันมาแชร์ให้ได้รู้จักหนังเรื่องนี้กัน

Sorry To Bother You (2018)

           แคช กรีน ตัวละครที่อาศัยอยู่ในโรงรถของลุง เซอร์จีโอกับดีทรอย แฟนสาวของเขาซึ่งเป็นศิลปิน ดิ้นรนเพื่อจ่ายค่าเชื่อ เขาได้งานเป็นนักการตลาดทางโทรศัพท์สำหรับ RegalView มีปัญหากับลูกค้าจนกระทั่งแลงส์ตันซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานที่มีอายุมากกว่า สอนให้เขาใช้เสียงแทนตัวตนจริงของเขาและนำตัวตนที่ร่ำรวยและร่าเริงมาคุยผ่านทางสายซึ่งเขาทำได้ดีเยี่ยมมาก สควีซเพื่อนร่วมงานของแคชก่อตั้งสหภาพแรงงานและจ้างแคชและซัล เพื่อนของพวกเขา เมื่อแคชเข้าร่วมการประท้วง เขาคาดว่าจะถูกไล่ออกแต่กลับได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้สูงขึ้นที่ยอดเยี่ยมแทนมาพร้อมกับความหรูหรา แคชได้รับการบอกเล่าจากหัวหน้า พาวเวอร์ คอลเลอร์ ให้ใช้เสียงของเขาตลอดเวลาและได้เรียนรู้ว่า RegalView แอบขายอาวุธยุทโธปกรณ์และค่าแรงงานราคาถูกจากบริษัทวอร์รี่ฟรี โดยที่พนักงานเซ็นชื่อตลอดชีพ สัญญาจ้างงานและประกอบกิจการในโรงงานซึ่งหลายคนประณามว่าเป็นแรงงานทาส แม้ว่าในตอนแรกแคชจะรู้สึกไม่สบายใจกับงานนี้แต่เขาก็ได้รับเกียรติจากการทำงานและตอนนี้สามารถซื้ออพาร์ตเมนต์ใหม่ รถใหม่ฉูดฉาดและจ่ายเงินให้บ้านของเซอร์จิโอ ในกระบวนการนี้ทำให้เขาไม่ต้องเข้าร่วม เขาหยุดเข้าร่วมในการผลักดันสหภาพและดีทรอยต์ลาออกจากงานของเธอเพื่อหลีกเลี่ยงความจงรักภักดีที่ขัดแย้งกัน

Sorry To Bother You

           ระหว่างทั้งสองในขณะที่แอบเข้าร่วมในฝ่ายตาซ้ายซึ่งเป็นขบวนการต่อต้าน เวอรี่ ฟิต เธอเลิกกับแคช โดยเถียงว่างานผิดศีลธรรมของเขาทำให้เขาเปลี่ยนไป ขณะที่เขายืนยันว่าเขามีสิทธิ์ที่จะภาคภูมิใจในความสำเร็จของเขาหลังจากนั้นเขาไปร่วมงานแสดงศิลปะและการแสดงศิลปะของดีทรอยต์โดยไม่ได้รับเชิญ ซึ่งเธอให้เสียงสีขาวของเธอเอง เช้าวันหนึ่งเมื่อแคชพาแคชผ่านรั้วของสหภาพแรงงานคนรั้วคนหนึ่งทำแผลให้เขาด้วยกระป๋องโซดา ภาพเหตุการณ์กายเป็นมีมทางอินเทอร์เน็ต เเคชได้รับเชิญให้ไปงานปาร์ตี้กับสตีฟ ลิฟท์ ซีอีโอของ เวอรี่ ฟิต ซึ่งเขาได้รับเชิญให้ไปแร็พให้แขกที่เป็นคนผิวขาวเป็นส่วนใหญ่ ในการประชุมส่วนตัว ลิฟต์เสนอให้เงินสดเป็นผงซึ่งแคชสูดหายใจโดยเชื่อว่าเป็นโคเคน เมื่อมองหาห้องน้ำแคชพบลูกผสมครึ่งม้าที่ใส่กุญแจมือซึ่งขอความช่วยเหลือจากเขา

           หนังคอมเมดี้นำแสดงโดยหนุ่มผิวสีเจ้าเสน่ห์ที่น่าติดตามเลยทีเดียว โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้ถูกพูดถึงกันมากพอสมควรเลยแต่เรานั้นไปอยู่ที่ไหนกันมานะถึงไม่เคยได้เจอโปสเตอร์หรือตัวอย่างของ หนังฟรีไม่มีโฆษณา  เรื่องนี้เลยสักนิด Sorry To Bother You ขอโทษที่รบกวน (2018) ถูกวิจารณ์เป็นเอกฉันท์และทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศอีกด้วย และมันจะเป็นหนังหนึ่งเลือกที่น่าติดตามรับชมเลยแหละ