Th Pool | นรก 6 เมตร (2018)

The Pool (2018)

Th Pool | นรก 6 เมตร (2018)

           Th pool นรก 6 เมตร หนังที่เรียกได้ว่าลุ้นจนจะไม่ไหวจริงๆ กับการถ่ายทำ CG ที่สุดแสนจะเนียนของผู้กำกับและทีมงานทุกคน จัดได้ว่ามืออาชและเห็นได้ถึงการพัฒนาการตัดต่อของไทยที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่ง หนังออนไลน์ เรื่องนั้นก็ได้กระแสตอบรับและคำวิจารณ์ที่ค่อยข้างดีมากอีกด้วย 

          ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นจะเน้นไปในทางบังเอิญไปมากไปหน่อย จนทำให้บางทีนั้นท่านผู้ชมอาจจะรู้สึกอึดอัดบาง แต่ก็ถือว่าเป็นการลุ้นที่ทำให้เข้าถึงอารมณ์ได้ค่อยข้างดี ซึ่งหนัง ระทึกขวัญ Thriller  เรื่องนี้นั้นก็เน้นอารมณ์นักแสดงเป็นหลักด้วย ความกังวลใจ ความเครียด และการเอาตัวรอดนั้นนักแสดงอย่าง เคน ธีรเดช นั้นเขาก็ได้แสดงออกมาได้อย่างเต็มที่และสมจริงมากในฉากต่อสู้      

The Pool (2018)

          เรื่องราวนั้นเริ่มต้นขึ้นในกองถ่ายทำโฆษณาที่ เดย์ นั้นเป็นฝ่ายศิลป์ของกองนี้ ซึ่งการถ่ายทำโฆษานี้นั้นต้องใช้สระน้ำ 6 เมตร ในการถ่ายทำ การถ่ายถ่ายทำนั้นก็ใช้เวลาในการถ่ายในช่วงกลางคืนเสร็จไปด้วยดีจนเลิกกอง และเขานั้นก็โดนใช้ให้เก็บสถานที่ถ่ายทำเพียงคนเดียว ด้วยงานเหนื่อยจากงานมาทั้งวัน เดย์จึงได้นอนพักบนแพยางในสระน้ำ จนเพื่อนของเขานั้นได้ทำการปล่อยน้ำในสระออก และเดินไปเรียกเดย์เพื่อขึ้นจากน้ำก่อนที่เพื่อนของเขานั้นจะขอกลับบ้านก่อน  แต่เดย์นั้นก็ยังไม่ยอมขึ้นและก็เผลอหลับไป พอเขาตื่นขึ้นมาอีกทีนั้นก็พบว่าน้ำนั้นลดลงมาถึงครึ่งสระแล้วทำให้เขานั้นขึ้นสระน้ำไม่ได้  จากนั้นก้อย แฟนสาวของเดย์ ก็ได้เดินขึ้นไปยังที่แท่นกระโดดน้ำ เพื่อหวังจะเซอร์ไพส์เดย์ แต่ในขณะที่เธอกำลังงจะโดนนั้น เธอก็ได้ตกใจเสียงของเดย์ทำให้เธอนั้นกระโดดดพลาดหัวฟาดที่กระโดดอยางแรงและตกลงไปในสระน้ำ ที่น้ำนั้นกำลังลดลงอยู่เรื่อยๆ เดย์จึงรีบมาด้วยก้อยโดยการอุ่มเธอมาไว้บนแพยาง เวลาผ่านไปสักพักน้ำก็ลดลงเรื่อยๆ จากนั้นไม่นานหมาของเดย์ที่ก้อยนั้นพามาเข้าฉากถ่ายทำด้วยก็ได้เห่าเหมือนมีอะไรบ้างอย่างอยู่ด้านบน เมื่อเดย์ได้มองขึ้นไปดูก็พบว่ามีจระเข้ตัวหนึ่งมันกำลังเดินไปหมาของเดย์ แต่เจ้าจระเข้ตัวนั้นก็เดินไปเหยียบเข้ากับเหล็กจนทำให้มันนั้นตกลงมาในสระน้ำที่เดย์นั้นลอยอยู่ เมื่อจระเข้ตกลมา เดย์ก็ได้รีบลงไปมองหาว่ามันนั้นนอนอยู่ตรงไหน แต่ก็พบว่ามันนั้นนอนอยู่ข้างสระ ทำให้เดย์นั้นโล่งใจ พอรุ้งเช้าเดย์นั้นก็พบว่าน้ำในสระนั้นได้ถูกปล่อยไปจนหมดแล้ว และเขานั้นก็พบจระเข้นอนอยู่อีกฝั่งสระน้ำ เขาจึงลากก้อยนั้นมาอีกฝั่งหนึ่ง 

The Pool

             จากนั้นเข้าก็พบว่าในกระเป๋ากางเกงของก้อยนั้นมีที่ตรวจครรภ์และพบว่าก้อยนั้นเธอกำลังท้องอยู่ จากนั้นเดย์ก็ได้ดูแผลของก้อยและพบว่าแผลนั้นมันใหญ่มากเขาจึงพยายามที่จะหาเทปมาห้ามเลือดให้เธอ จนพบว่าเทปนั้นอยู่ในปากของจระเข้ เขาจึงพยายามเอาเทปมาจนสำเร็จ จากนั้นพวกเขาก็ได้ดื้นรนเอาชีวิตรอดแต่ดูเหมือนว่าทุกสิ่งนั้นจะดูบังเอิญไปสระหมดเนื่องด้วยเดย์นั้น หาทางออกจนไปถึงท่อระบายน้ำ แต่เขนั้นก็พลาดจังหวะอะไรหลายๆอย่างเนื่องด้วยมีผู้ผ่านเข้ามาในบริเวณแต่เขาก็กลับสลบในท่อสะงั้ง  ซึ่งท้ายที่สุดแล้วนั้น เดย์ก็ได้ออกมาจากท่อระบายเพื่อที่เรียกขอความช่วยเหลือก็ได้เกิดการต่อสู้กับจระเข้ ก้อยที่อยู่ในท่อระบายก็ได้ขอความช่วยเหลือจากเดย์เนื่องด้วยตอนนี้ฝนเริ่มตกและท่อนั้นกำลังจะถูฏน้ำท่วม เมื่อเดย์นั้นกำลังต่อสู่อยู่เขาได้มองไปทางท่อแล้วพบว่าก้อยนั้นอาจตายแล้ว แต่ท้ายที่สุดเธอก็ได้ถีบตัวเองขึ้นมาและเป่านกหวีดทำให้หมาของเดย์นั้นนึกว่าเดย์นั้นเรียกมันจึงได้กระโดดลงมาและทำให้เชือกนั้นรัดคอมันจนตาย และเดย์นั้นนจึงใส่ร่างของหมาปืนขึ้นมาด้านบนและช่วยก้อยจนสำเร็จ

            ซึ่งความรู้สึกที่ได้ดูนั้นบอกได้คำเดียวว่าแอบโมโหกับความบังเอิญหลายๆอย่างของฉากในหนังมาก ที่ว่าอีกนิดเดียวๆ แต่ก็ทำไม่สำเร็จ ใครที่ชอบหนังแนวลุ้นระทึกก็คงจะตื่นเต้นกับหนังนี้ไม่ใช่น้อยเลย แถมในหนังนั้นยังมีความตึงเครียดแทบจะทุกฉากหรือเรียกได้ว่าไม่มีฉากให้หายใจกันเลยที่เดียว แถมยังมีแต่ปัญหาใหม่เกิดขึ้นในแถบจะทุกฉากเลย ซึ่งส่วนตัวก็คิดว่าหนังนั้นทำออกมาได้ก็ค่อนข้างดีเลย ความเป็น CG ที่เนียนในระดับหนึ่งแบบที่แยกจระเข้จริงไม่ได้ออกเลย โดยอยากบอกเลยว่าคนที่ชอบ ดูหนังระทึกขวัญ แนวนี้ไม่ควรพลาด