The Cave | ถ้ำอสูรสังหาร (2005)

The Cave (2005)

The Cave | ถ้ำอสูรสังหาร (2005)

      The Cave ภาพยนตร์ หนังออนไลน์ เรื่องนี้คือเรื่องราวของนักสำรวจกลุ่มหนึ่ง ที่ได้ลงไปสำรวจถ้ำและเมื่อเข้าไปลึกขึ้นเรื่อยเรื่อยนั้นก็ทำให้พวกเขาหาทางออกไม่ได้แต่นั่นคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับพวกเขาปัญหาใหญ่กว่านั้นก็คือดันมีตัวอะไรก็ไม่รู้ซ่อนอยู่ตามขอบหลืบของถ้ำ และพวกมันนั้นก็ได้ตามไล่ล่าพวกเรานักสำรวจ จนพวกเขาต้องหนีตายเอาตัวรอดกัน ซึ่งเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรต่อไปท่านสามารถรับชมได้เลย 

       ในส่วนของเนื้อเรื่องของภาพยนตร์หนัง สยองขวัญ Horror เรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องราวของนักทีมประดาน้ำที่ได้มาสำรวจในถ้ำแห่งหนึ่งโดยการถูกว่าจ้างให้ไปดูซากปลัดหักพังของประเทศโรมาเนียพี่ไม่เคยมีผู้ใดไปสำรวจมาก่อน แต่แล้วการสำรวจในครั้งนี้นั้นมันต้องหยุดชะงักลงเมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน และพวกเขานั้นรู้ตัวอีกทีก็ติดอยู่ในถ้ำอันแสน ลึกลับซับซ้อนมีซะแล้ว แถมสิ่งที่อยู่ในถ้ำนี้นั้นก็ยังไม่ได้มีเฉพาะพวกทีมนักสำรวจแถมยังมีบางสิ่งบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัวแอบแฝงอยู่ในเงามืดที่พวกเขานั้นก็ไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ามันเป็นตัวอะไรกันแน่ ซึ่งยิ่งพวกเขาได้หนีเจ้าสัตว์ประหลาดนี้นั้น มันก็ยิ่งทำให้พวกเขาเข้าลึกไปในถ้ำจนแทบจะหาทางออกไม่ได้และพวกเขานั้นจะเอาชีวิตรอดออกมาได้อย่างไรกัน

The Cave (2005)

      อันดับแรกเราต้องชื่นชมทางผู้กำกับของหนังเรื่องนี้ก่อนเลยเนื่องด้วยการให้บรรยากาศภายในถ้ำที่ทำออกมาได้น่าสะพรึงกลัวและหมูกล้องต่างๆ ก็ทำออกมาได้ค่อนข้างดีและสวยงาม แบบแนวฉบับสารคดีกันเลยทีเดียว แถมการออกแบบสัปปะหลาดนั้นก็ทำออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ความน่ากลัวและความตื่นเต้นของหนังเรื่องนี้ก็ยังดีอีกด้วยซึ่งหากพัฒนาไปได้อีกนิดก็คงจะเป็นหนังแนวหน้าได้อย่างแน่นอนในส่วนของการแสดงที่นักแสดงนั้นได้รับบทบาทแต่ละคน ถึงแม้บุคลิกจะไม่ค่อยสอดคล้องกันสักเท่าไหร่ แต่มันก็เป็น. เพิ่มที่ทำให้รู้สึกว่าหนังนั้นค่อนข้างที่จะมีน้ำหนักอยู่บ้างในส่งของการเล่าเรื่องและการปูพื้นเรื่องก็ทำออกมาได้ดีเช่นกันซึ่งโดยรวมของหนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นการจัดองค์ประกอบที่อยู่ในระดับทีดีตามมาตรฐานพอสมควรไม่ได้แย่หรือโดดไป โดยถึงอย่างไรก็ตามหนังนั้นก็ไม่ได้ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน     

The Cave         

      โดยส่วนตัวเรามีความรู้สึกว่าหนังนั้นทำออกมาได้ค่อนข้างดีแถมถือว่าเป็นการเลือกทำใต้น้ำมาเป็นชาการประจญภัยที่น่าลึกลับค้นหาดี สามารถถ่ายทอดความสยองได้แบบเต็มที่แถมสถานที่รอบข้างก็เป็นใจพร้อมกับความมืดที่คุณไม่รู้เลยว่าจะมีอะไรซ่อนอยู่ แต่จุดด้อยของหนังเรื่องนี้อาจจะอยู่ที่ว่า นักแสดงดูไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่นัก การแสดงสีหน้าและอารมณ์รู้สึกว่าบางฉากยังดูขัดหูขัดตาอยู่บ้าง แต่ไม่ใช่ว่าจะมีข้อแย่ไปซะทุกอย่างอย่างฉากที่ ชาร์ลี นักปีนเขามือหนึ่งฉากที่เธอนั้นต้องปีนผาในถ้ำเพื่อหลบการไล่ล่าของสัตว์ประหลาดในช่วงนั้นก็เล่นเอาคนดูมีความรู้แล้วทึกและแอบลุ้นอยู่ไม่เบาซึ่งถือว่าฉากนี้นั้นเป็นฉากที่ดีในเรื่องเลยก็ว่าได้ เหมือนหนังนั้นพยายามที่จะพริกเรื่องราวโดยให้ตัวละครมีความเปลี่ยนแปลงแต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้หนังดูแปลกใหม่ขึ้นเท่าไหร่นักอีกอย่าง ก็มีความหงุดหงิดอยู่บ้างหนึ่งโดยธรรมนั้นยิ่งเข้าไปยิ่งลึกยิ่งหลง เรียกได้ว่าในจุดนี้ทำอารมณ์เสียกันเลย 

        แต่ท้ายที่สุดนี้เราก็ยังมองว่าหนังเรื่องนี้หากได้รับการเปิดใจรับชมแล้วละก็ก็ถือว่าเป็นหนังที่พอดูได้อีกเรื่องหนึ่งเลยมันไม่ได้แย่แล้วก็ไม่ได้ดีอะไรมากมายสำหรับส่วนตัว แต่ก็มองว่าหนังเรื่องนี้นั้นยังดัดแปลงไปไกลได้มากกว่านี้หรือพัฒนาอะไรได้มากกว่านี้ซึ่งแน่นอนเป็นหนังที่ติดถ้ำทุกคนก็จะคงเห็นตัวละครซ้ำไปซ้ำมาซึ่งถือว่าเป็นความฉลาดอีกอย่างหนึ่งในการคัดนักแสดง หากดูเอาเพลินคลายเครียดแก้เหงาแล้วแล้วก็เราก็ว่า หนังฟรี เรื่องนี้สามารถฆ่าเวลาได้ค่อนข้างดี