The Cleanse (2018)

The Cleanse (2018)

 

รีวิวหนัง : The Cleanse (2018)

          The Cleanse สำรวจการเคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือตนเองและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร โดยเฉพาะโปแกรม การทำความสะอาดอย่างเชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง “The Cleanse” หนังออนไลน์ เริ่มต้นการเดินทางเชิงเปรียบเทียบโดยมีเพียงแนวคิดที่คลุมเครือเกี่ยวกับจุดหมายปลายทางเท่านั้นส่งผลให้หนังเรื่องนี้รู้สึกซ้ำซากแต่ก็หยิบเอาไปติดตามก็ได้อยู่ 

           มันเป็นคอมเมดี้ สยองขวัญ Horror อาการคลื่นไส้เกิดขึ้นจริงเมื่อพอล เบอร์เกอร์ (จอห์นนี่ กาเล็คกี้) กำลังจะค้นพบพอลที่ไม่มีใครรักและตกงาน ต้องการเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่น่าเศร้าของเขา พอลสมัครเข้าร่วมโปรแกรมที่สัญญาว่าจะชำระจิตใจและร่างกายให้บริสุทธิ์ เขาและผู้หวังดีอีกสามคนได้รับการต้อนรับด้วยเครื่องดื่มที่ดูน่าขยะแขยง เนื่องจากผู้พำนักระยะยาวเพียงคนเดียวในที่พักแห่งนี้ดูเหมือนความตายจะอบอุ่น การดื่มจึงดูเหมือนจะไม่ใช่การเคลื่อนไหวที่ฉลาดที่สุด

The Cleanse (2018)

           หดหู่และผิดหวังกับชีวิคหลังจากตกงานแบะคู่หมั้นของเขา พอล เบอร์เกอร์เข้าร่วมการคัดเลือก สัมมนาเรื่อง “Let’s Get Pure” โครงการช่วยตัวเองแบบลับๆ สร้างสรรค์โดยเคน โรเบิร์ต ในการประชุมคัดเลือก พอลสนใจเพื่อนผู้สมัคร แม็กกี้ เจมสัน พอลได้รับเลือกให้เข้าร่วมโปรแกรมการทำให้บริสุทธิ์ เขาลังเลที่จะลงนามในการสละสิทธิ์ความรับผิดที่กล่าวถึงความเป็นไปได้ของการเสียชีวิตแต่ตกลงที่จะเข้าร่วมหลังจากรู้ว่าแม็กกี้ได้รับเลือกเช่นกันพอลถูกนำโดยรถยนต์ไปยังสถานที่ป่าอันเงียบสงบของสถานที่พักผ่อน ที่นั่นเขาได้พบกับเฟรเดอริคส์ซึ่งเข้าร่วมในโครงการนี้มาหลายสัปดาห์แล้ว พอลและแม็กกี้ได้เรียนรู้ว่าผู้สมัครอีกสองคนคือเอริคและลอรี แฟนสาวของเขาได้รับเลือกให้เข้าร่วมการล่าถอย ลิลลี่เป็นผู้ดำเนินรายการ ผู้เข้าร่วมใหม่แต่ละคนจะได้รับเครื่องดื่มทำความสะอาดสูตรส่วนตัวสี่ชนิดที่พวกเขาจะต้องบริโภคก่อนสิ้นสุดวันแรก เนื่องจากรสชาติอันน่าสยดสยอง ลอรี่จึงดื่มแก้วที่สี่ไม่เสร็จในขณะที่คนอื่นๆทำความสะอาดขั้นตอนแรกเสร็จสิ้น พอลป่วยตอนกลางคืนและอาเจียนในอ่าง วันรุ่งขึ้นสัตว์ตัวเล็กโผล่ออกมาจากท่อระบายน้ำของอ่างล้างจาน มันได้เติบโตเมื่อเวลาผ่านไปพอล หล่อเลี้ยงมันต่อไปโดยรู้ว่ามันเป็นการแสดงออกทางกายภาพของการปฏิเสธที่เขากำจัดออกจากระบบไป

The Cleanse

           แน่นอนการอาเจียนอย่างรุนแรงและการอพยพอื่นๆตามมา เน้นย้ำด้วยจารสีที่มักไม่ค่อยเป็นสีเขียวของหนังเรื่องนี้ แต่ท่ามกลางขยะที่พลัดถิ่นนั้นมีสิ่งมีชีวิตที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งดูน่ารังเกียจแต่ก็เป็นที่รักอย่างประหลาดเหมือนกับทารกที่น่าเกลียดที่สุดในโลก คำอุปมาทางจิตวิทยา สัมภาระนั้นชัดเจน แต่ในขณะที่แขกรับเชิญพยายามดิ้นรนที่จะแยกตัวออกจากสิ่งมีชีวิตของพวกเขา บ็อบบี้ มิลเลอร์ ผู้เขียนบทและผู้กำกับก็หมดความคิด การมองเห็นระหว่างอารมณ์ขันและความน่าสมเพช เขาล้มเหลวในการพัฒนาคำใบ้เป็นครั้งคราวของเรื่องราวเกี่ยวกับความน่ารังเกียตที่ซ่อนอยู่ซึ่งแนะนำว่าโปรแกรมไม่เป็นพิษเป็นภัยทั้งหมด

           ตอนจบทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในอารมณ์เช่นเดียวกับหนังทั้งเรื่อง แม้ว่าจะเป็นหนังสยองขวัญประเภทที่รู้ว่าเป็นไปได้ สเปเชียลเอฟเฟกต์ก็น่าทึ่ง ใช้งานได้จริงอาจเป็นเพราะหนังเรื่องนี้มีหลักฐานที่ค่อนข้างเรียบง่าย จึงสามารถเน้นที่ตัวละครและธีมที่ซับซ้อนมากขึ้น หากไม่ชองหนังที่ทำให้คุณคิด เรื่องนี้อาจไม่ใช่หนังที่ใช่สำหรับคน ดูหนังฟรีHD บทวิจารณ์ริติคในปัจจุบันมีเรื่องดีๆที่จะพูดแต่ได้คะแนนต่ำไปซึ่งดูเหมือนจะเป็นการตอบโต้ที่สัญชาตญาณ ปัจจุบันมะเขือเทศเน่าไปหลายคะแนนเลน ซึ่งแม้จะมีชื่อเสียง คิดว่าถูกต้องถ้าไม่ใช่สำหรับหนังเรื่องนี้เท่านั้น