The Commuter | นรกใช้มาเกิด (2018)

The Commuter (2018)

The Commuter | นรกใช้มาเกิด (2018)

         The Commuter ในวันอากาศดีดีแบบนี้เรามาหาหนังสนุกสนุกดูกันดีกว่าซึ่งหลังที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้บอกได้เลยว่าเป็นหนังที่มีความรู้ระทึกและสนุก อย่างหนังเรื่อง The Commuter นรกใช้มาเกิด ซึ่งในตอนแรกที่เห็นชื่อเรื่องของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้นั้นก็แอบคิดว่าเป็นหนังแนวสยองขวัญแต่พอได้ดูแล้วนั้นกลับรู้สึกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอ็กชั่นที่ถือว่าสนุกใช้ได้เลยทีเดียววันนี้เราจึงขอนำภาพยนตร์หนังเรื่องนี้มารีวิวให้ทำผู้ชมได้รับชมถึงเรื่องราวความสนุกแบบคราวๆกัน  

           ภาพยนตร์หนัง แอคชั่น Action เรื่องนี้นั้นเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับไมเคิล อดีตตำรวจที่ได้มาขายประกันที่เดินทางไปทำงานด้วยรถไฟ ขบวนเดิมมาตลอด 20 กว่าปีทำให้ความคุ้นหน้าคุณตาผู้โดยสารเป็นอย่างดีและวันนึงเค้าก็ได้มาเจอกับสถานการณ์บีบบังคับที่ทำให้ภารกิจลับจาก โออันนา เพื่อแลกกับเงินที่ตอนนั้นกำลังต้องการใช้มันมากที่สุดรวมไปถึงมีครอบครัวเป็นเดิมพันอีกด้วยเค้าจึงเริ่มเล่นเกมไล่ล่าตามหาคนชื่อ พรินซ์ 

The Commuter (2018)

           ซึ่งเนื้อเรื่องของหนังนั้นเกี่ยวข้องกับไมเคิล เค้าได้กลายเป็นคนที่ทำงานในบริษัทขายประกันแห่งหนึ่งซึ่งกิจวัตรประจำวันของเค้าก็สุดแสนจะน่าเบื่อและซ้ำซากกับชีวิตแบบเดิมๆที่วนเป็นประจำทุกวัน ซึ่งวันเวลาผ่านไปเค้าก็ยังคงใช้ชีวิตแบบเดิมและเจอหน้าภรรยาที่ฝากความหวังทุกอย่างในชีวิตไว้กับไมเคิล พวกเขานั้นอาศัยอยู่นอกเมืองที่ต้องเดินทางด้วยระบบขนส่งอย่างรถไฟเพื่อที่จะเดินทางไปในเมือง ด้วยความที่เขานั้นขึ้นรถไฟเป็นประจำจึงทำให้เขานั้นรู้จักกับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่มีกิจวัตรประจำวันเช่นเดียวกับเขาเช่นกัน และเขานั้นก็ค่อนข้างที่จะมีตำแหน่งมั่นคงและระดับเงินเดือนที่น่าจะสูงอยู่พอสมควรที่จะสามารถเป็นเสาหลักของครอบครัวโดยที่ภรรยาของเขานั้นไม่ต้องทำงานอะไรเลย และการมีความหวังที่จะได้ใช้เงินเดือนในช่วงบ้านปลายของชีวิตอีกด้วยแต่ ว่ามันก็คงไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อเขาได้ถูกเจ้านายเรียกไปเพื่อยื่นซองขาวและแจ้งเขาถึงการโดนไล่ออกพร้อมจ่ายเงินชดเชยด้วยเหตุผลที่ว่าเงินเดือนของไมเคิลนั้นสูงเกิน กว่าการหารเฉลี่ยผลงานที่เขาทำกำไรให้บริษัทได้  ซึ่งการทำงานที่ยาวนานมากกว่า 10 กว่าปีของเขานั้น มันไม่มีความหมายอะไรต่อองค์กรมีอีกเลยไมเคิลจึงได้กลายเป็นคนตกงานพร้อมกับหนี้สินที่ลุงลังที่ต้องเผชิญ หลังจากที่เขานั้นได้นั่งปรับทุกข์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ อเล็กซ์ เมอร์ฟีย์ ก่อนที่จะแยกย้ายจากกันไป ระหว่างทางกลับบ้านนั้นไม่ขึ้นก็ได้ถูกขโมยโทรศัพท์มือถือหรือเรียกได้ว่า เคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนเสียจริงๆ แต่ที่เขานั้นพยามจะติดสงบใจและมองหาทางออกในชีวิต เขาก็ได้พบกับผู้หญิงคนหนึ่งที่เธอนั้นอ้างชื่อว่าโจแอนนา ได้ยื่นข้อเสนอสุดแปลกประหลาดที่ว่าให้เค้าตามหาคนหนึ่งที่ไม่สมควรที่จะอยู่บนรถไฟขบวนนี้ หากเขาทำสำเร็จเค้าจะได้รับเงินก้อนโต และไมเคิลนั้นก็ยังโดนตั้งคำถามว่าคุณเป็นบุคคลประเภทไหน ทิ้งท้ายอีกด้วย และนี่เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นที่จะพาทุกท่านไปขายปริศนาต่างๆพร้อมกับไมเคิลที่เขานั้นต้องประเชิญหน้ากับอะไรบางอย่าง

The Commuter

           หนังเรื่องนี้นั้นก็มีความสนุกสไตล์ระทึกขวัญที่เริ่มต้นมาจากจุดนี้จนไปถึงช่วงไคลแมกซ์ของเรื่อง และเรื่องราวของหนังเรื่องนี้ที่ดูเหมือนจะคุ้นเคยกับสถานที่แคบแคบการไล่ล่าที่สุดจะระทึกขวัญแต่เรื่องนี้นั้นกับทำออกมาได้โดดเด่นและเข้มข้นแบบที่รับชมแล้วรู้สึกไม่น่าเบื่อโดยส่วนตัวแล้วนั้นถ้าหากให้คะแนนการรีวิวของหนักเรื่องนี้ก็คงจะให้อยู่ที่ 8/10 เพราะมีนักแสดงที่เป็นขวัญใจของหลายหลายคนมารับบทหลักของหนังเรื่องนี้อีกด้วย และเรื่องราวที่ปูออกมามีที่มาที่ไปที่น่าสนใจซึ่งเรานั้นก็หวังว่าท่านผู้ชมทุกท่านคงจะชอบหนังแนวนี้แบบเรา 

            ความรู้สึกส่วนตัวที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้เรานั้นมีความรู้สึกว่าหนังตายเราเรื่องไว้กระชับไม่น่าเบื่อมีช่วงแรกๆที่ภาพตัดไปมาทำให้รู้สึกเวียนหัวนิดหน่อยแต่มันก็ไม่ได้แย่ซึ่งช่วงต้นเรื่องนั้นก็ทำให้คนดูติดตามอยากรู้อยากเห็นว่าใครคือคนที่พวกเขานั้นตามหาโดยหนังก็ได้ปูที่มาที่ไปและบทสรุปได้ค่อนข้างชัดเจนดี อีกทั้งตัวเอกของเรื่องนี้ก็ยังใช้วิธีในการสืบหาความจริงในครั้งนี้ที่ทำออกมาได้ดีทั้งความลุ้นตื่นเต้นท่าทีของคนร่วมทางที่ลุกลี้ลุกลนชวนให้สงสัย และฉากอีกมากมายที่ดูแล้วรู้สึกหวัดเสียวเหมือนคนเข้าไปอยู่ในรถไฟขบวนนี้จริงๆ ซึ่งหากใครชอบ หนังสนุก แนวสืบหาไล่ล่าละทึกและเข้มข้นแบบนี้คุณไม่ควรพลาดกับหนังดีเรื่องนี้