The Devil Wears Prada | นางมารสวมปราด้า (2006)

เว็บดูหนัง

The Devil Wears Prada | นางมารสวมปราด้า (2006)

เป็นอีกวันที่สถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นเท่าไรโควิดระบาดขึ้นเรื่อยๆ เลยเป็นอีกวันที่เราเลือกหนังมาดูเยียวยาจิตใจเราเลยอยากลองดูหนังแนวที่ไม่ค่อยดูก็คือ “ภาพยนตร์แฟชั่น”ภาพยนตร์แฟชั่นนั้นน่าสนใจมากๆ เพราะโลกของแฟชั่นนั้นเต็มไปด้วยสีสัน และดราม่าที่ได้ชมเมื่อไหร่เป็นต้องติดกันงอมแงม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเบื้องหลังของหนังจาก เว็บดูหนัง อีกทั้งยังมีของวงการแฟชั่น เรื่องราวชีวิตจริง และแง่มุมที่น่าสนใจของดีไซเนอร์อัจฉริยะระดับโลก หรือจะเรื่องราวของพวกแฟชั่นนิสต้า ที่มีไลฟ์สไตล์สุดแสนจะหรูหรา และที่สำคัญเสื้อผ้า หน้า ผม รองเท้า เครื่องแต่งกายของตัวละครในแต่ละเรื่องก็เรียกได้ว่าจัดเต็ม ดูแล้วบันเทิงสายตา และบันเทิงใจจริงๆ  ถ้าคุณเป็นคนที่สนใจในเรื่องของแฟชั่น เราก็ขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า แค่ชื่อเรื่องก็น่าสนใจแล้ว

 

The Devil Wears Prada นางมารสวมปราด้า เป็นภาพยนตร์อเมริกันแนว โรแมนติก Romance ผลงานจากค่าย 20th Century Fox กำกับภาพยนตร์โดย            David Frankel นำแสดงโดย Meryl Streep , Anne Hathaway , Stanley Tucci , Simon Baker , Emily Blunt , Adrian Grenier , Gisele Bündchen , Tracie Thoms , Rich Sommer , Daniel Sunjata , David Marshall Grant , Tibor Feldman , Rebecca Mader , Alyssa Sutherland และ Stephanie Szostak

 

แอนเดรีย แซคส์ นำแสดงในหนังผ่าน เว็บดูหนัง ออนไลน์เรื่องนี้อีกทั้งยังเป็นเหมือนนักศึกษาจบใหม่ทั่วไป ที่ต้องออกตระเวนสมัครงานไปตามที่ต่างๆ เนื่องจากแอนเดรียมีความฝันอยากทำงานเป็นนักหนังสือพิมพ์ เธอจึงส่งจดหมายสมัครงานไปยังสำนักพิมพ์ต่างๆ หลายแห่ง แต่โชคร้ายที่ไม่มีแห่งใดตอบรับเธอกลับมาเลยวันหนึ่ง แอนเดรียก็ได้รับแจ้งเรียกตัวเข้ารับการสอบสัมภาษณ์จากสำนักพิมพ์ยักษ์ใหญ่ อีเลียส คลาร์กส ซึ่งเป็นเจ้าของนิตยสารและวารสารขายดีหลายฉบับ แอนเดรียตื่นเต้นเป็นอย่างมาก แต่เมื่อเธอไปถึง ก็ได้พบว่างานที่ถูกเรียกมาสัมภาษณ์นั้น เป็นตำแหน่งงานผู้ช่วยของมิแรนด้า พรีสท์ลี่ บรรณาธิการบริหารของนิตยสารแฟชั่นอันดับ 1 อย่างรันเวย์ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นตำแหน่งที่หญิงสาวนับล้านคนยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา แอนเดรียซึ่งไม่เคยสนใจในเรื่องแฟชั่นมาก่อน ถึงกับหมดหวังที่จะผ่านการสอบสัมภาษณ์ แต่ทว่าความแตกต่าง ไม่เหมือนใครของเธอ กลับทำให้มิแรนด้าสนใจ และตกลงรับเธอเข้าทำงานแอนเดรียดีใจที่ได้งาน แต่แล้วเธอก็ได้รู้ว่าฝันร้ายเพิ่งจะเริ่มขึ้นเท่านั้น

The Devil Wears Prada | นางมารสวมปราด้า (2006)
The Devil Wears Prada | นางมารสวมปราด้า (2006)

เมื่อตำแหน่งงานผู้ช่วยนี้ ทำให้เธอแทบจะไม่มีเวลาเป็นของตนเอง นอกจากนี้เธอยังต้องคอยทำงานทุกอย่างที่มิแรนด้าส่งมาให้ ไม่ว่างานนั้นจะเกี่ยวกับงาน หรือเรื่องส่วนตัวของมิแรนด้าอย่างไรก็ตาม แอนเดรียได้เรียนรู้ว่า การทำงานในวงการแฟชั่นนั้น แม้ภายนอกจะดูสวยงาม เลิศหรู แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งเหล่านี้ กลุ่มคนที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ล้วนแต่ต้องใช้ความพยายาม และความทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ผลงานที่มีคุณภาพ เป็นที่ยอมรับออกมา ความร้ายกาจ ความเข้มงวด ความจุกจิกจู้จี้ และเอาแต่ใจจนดูเหมือนไร้เหตุผลของมิแรนด้า กลับเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ทำให้นิตยสารอย่างรันเวย์ ยังคงครองความนิยมเป็นอันดับ 1 อยู่ได้ แต่แอนเดรียจะทำอย่างไร เมื่องานในวงการแฟชั่น ไม่ได้ต้องการแค่คนตั้งใจทำงานเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีทั้งความทุ่มเท และจิตใจที่มุ่งมั่นและรักในงานแฟชั่นอย่างจริงจัง

 

หลังจากเรา ดูหนัง เรื่องนี้จบเราว่าเรื่องนี้ดีและสนุกมากๆ ไม่ใช่แค่หนังโชว์เสื้อผ้ารันเวย์ สวยๆ แต่เนื้อเรื่องดีมาก นอกจากจะแสดงให้เห็นชีวิตจริงในที่ทำงานแล้ว ยังให้ข้อคิดในเรื่องของการตัดสินใจและจุดยืนของตัวเองด้วย อย่างเช่นแอนเดรียที่ไม่รู้ว่าตัวเธอเองเปลี่ยนไปเพราะ สังคมการทำงาน จนลืมไปว่าตัวตนเดิมของตัวเองเป็นอย่างไร และทำให้มีปัญหากับแฟนและเพื่อนของเธอ สุดท้ายแล้ว ก็ต้องตัดสินใจเอาว่าจะกลับไปเป็นคนเดิม หรือจะทำงานที่นี่ต่อและใช้ชีวิตแบบที่คนอื่นใฝ่ฝันเรื่องนี้จะเน้นไปที่ประเด็นการทำงานซึ่งเราว่ามันรียลตรงนี้ ช่วงท้ายมันจะมีประเด็นบางเรื่องที่เป็นเรื่องปกติที่พบได้ในสังคมการทำงานเพราะทุกคนต้องการเป็นใหญ่ได้เป็นเจ้าคนนายคน ถ้าใครคิดว่าถ้าดูเรื่องนี้แล้วจะได้เรื่องราวรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีแฟชั่นเข้ามาเกี่ยวนี่คิดผิดมาก เพราะมันพูดถึงตัวตนของแอนดี้ในการทำงานล้วนๆ ประเด็นอื่นเป็นเรื่องรองลงมาด้านเทคนิคภาพยนตร์โดดเด่นอยู่โดยเฉพาะการถ่ายและตัดต่อ แต่เพราะบทภาพยนตร์มันดีด้วยมันเลยทำให้หนังออกมาดีมากๆแนะนำเลยทุกคน