The Doorman | เดอะ ดอร์แมน (2020)

The Doorman (2020)

 

รีวิวหนัง : The Doorman | เดอะ ดอร์แมน (2020)

          The Doorman ในหนังแอ็คชั่นระทึกขวัญที่นำแสดงโดยสาวสุดเท่ห์อย่าง รูบี้ โรส หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเธอมาบ้างแล้ว หนังออนไลน์ เล่าเรื่องราวของอดีตนาวิกโยธินที่หันหลังให้กับตึกสูงระฟ้าสุดหรูในนครนิวยอร์กต้องเอาตัวรอดและต่อสู้กับกลุ่มโจรศิลปะและผู้นำที่โหดเหี้ยมของพวกเขา (จีน เรโน่) ในขณะที่พยายามปกป้องครอบครัวน้องสาวของเธอ ในขณะที่พวกเขาหัวขโมยเริ่มสิ้นหวังและรุนแรงมากขึ้น คนเฝ้าประตูก็เรียกร้องให้ใช้ทักษะการต่อสู้ที่อันตรายถึงตายของเธอเพื่อยุติการประลอง

           ภาพยนตร์แนว แอ็คชั่น Action ปี 2020 กำกับโดย Ryuhei Kitamura ติดตามอดีตนาวิกโยธินที่กลายเป็นคนเฝ้าประตูที่ต่อสู้กับแก๊งโจรโดยตั้งใจจะทำลายอพาร์ตเมนต์ของเธอเพื่อดึงงานศิลปะล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ในกำแพง ในบูคาเรสต์ จ่าสิบเอกอเล็กซานดรา “อาลี” กอร์สกี้ นาวิกโยธินสหรัฐฯ ได้รับหมอบหมายให้ปกป้องขบวนรถที่บรรทุกลูกสาวของเอกอัครราชทูต ทหารรับจ้างติดอาวุธซุ่มโจมตีพวกเขาและแม้ว่าอาลีจะต่อสู้อย่างดุเดือดและมีประสิทธิภาพแต่ทหารรับจ้างยังคงสามารถฆ่าเอกอัครราชทูต ภรรยาของเขาและลูกสาวของพวกเขาได้

The Doorman (2020)

          อาลีออกจากนาวิกโยธินและกลับไปนิวยอร์กซิตี้ แพท ลุงของเธอเล่าให้ฟังถึงงานหนึ่งใน The Carrington Hotel ในนิวยอร์กที่เขาทำงานอยู่ อาลีได้รับการว่าจ้างโดยทำงานร่วมกับบอร์ซ คนเฝ้าประตูอีกคนหนึ่ง เธอพบว่าสามีของพี่สาวผู้ล่วงลับของเธอ จอน สแตนตัน ศาสตราจารย์และลูกสองคนของเขา คือ แม็กซ์และลิลี่ อาศัยอยู่ที่นั่น จอนและอาลีมีประวัติศาสตร์ร่วมกันเธอได้รับเชิญไปงานเลี้ยงอาหารค่ำอีสเตอร์ของพวกเขา ในช่วงวันหยุดเทศกาลอีสเตอร์ แพทถูกบอร์ซฆ่าด้วยค้อนขนาดใหญ่ เผยให้เห็นว่าบอร์ซปลอมตัวเป็นคนเฝ้าประตูเพื่อค้นหาภาพวาดล้ำค่าที่ซ่อนอยู่ในโรงแรม กลุ่มทหารรับจ้างนำโดยวิกเตอร์ ดูบัวส์มาถึงและเริ่มล็อกดาวน์ วิกเตอร์ ,บอร์ซและคนของเขาบุกอพาร์ตเมนต์ของเบอร์นาร์ด ผู้ซึ่งกำลังทุกข์ทรมานจากการกลายพันธุ์แบบอะคิเนติก วิกเตอร์รู้จักเบอนาร์ดในชื่ออีริชและถามว่าภาพวาดอยู่ที่ไหน เมื่อเบอนาร์ดไม่พูด บอร์ซก็แทงเขาที่มือในที่สุดก็พาเบอนาร์ดไปรอบๆแม้ว่าเขาจะจำไม่ได้ว่าภาพวาดอยู่ที่ไหน เมื่อภรรยาของเบอนาร์ดอธิบายว่าเมื่อเจ็ดปีก่อน พวกเขาย้ายจากห้อง 10C ซึ่งปัจจุบันถูกครอบครองโดยสแตนตัน ทหารรับจ้างออกไปจนทั้งคู่นั้นได้ฆ่าเบอนาร์ดและภรรยาของเขา  

The Doorman

 ยังไม่ได้นับแต่หนังเรื่องนั้นน่าจะเป็นการลอกเลียนแบบ DIE HARD ครั้งที่ 1066 ในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ แต่สิ่งนี้ชัดเจนกว่ารูปแบบเดียวกันส่วนใหญ่ ซึ่งมีความบ่ายเบี่ยงแบบเดียวกันในการพัฒนาเรื่องราว จีน เรโน่ รับบทเป็นอลัน กรูเบอร์ ตัวละครของริคแมนและจำไม่ได้ว่าดีเฮชใดๆที่ฉ้อโกงกับผู้หญิงแฝงความชั่วร้ายและจีน ไม่ได้เห็นสิ่งนี้ตั้งแต่ ARMORED ย้อนกลับไปในปี 2010 ขอโทษที่ลืมหนังเรื่องล่าสุดของสไปค์ ลี เกี่ยวกับเนม แบล็ค เวทส์ ชาวฝรั่งเศสมักเป็นคนเลวในภาพยนตร์อเมริกันดอร์แมน ไม่ใช่หนังที่ไม่ดีเลยสำหรับเรื่องไร้สาระที่น่ารักและน่าพอใจแบบนี้

          ใน Under Siege อีกหนึ่งดีเฮชที่หลอกลวง สตีเวน ซีกัลเคยเป็นอดีตสมาชิกหน่วยรบพิเศษที่เป็นแม่ครัว ที่นี่อดีตตัวละครนำหญิงของนาวิกโยธินที่ตกแต่งอย่างสวยงามคือคนเฝ้าประตูเก่งมากจริงๆ ในอีกแง่มุมหนึ่ง ฮีโร่จะเป็นชาวสวนหรือคนขับรถบรรทุกขยะ หนัง2020 ฉากที่ดีเพียงอย่างเดียวคือตอนจบระหว่างการต่อสู้ครั้งสุดท้ายระหว่างฮีโร่หญิงกับลูกสมุนหลัก เมื่อ At last ล่าสุดเตะเธอนอนอยู่บนพื้น ตลอดเรื่องนี้เธอมักจะเอาชนะพวกเขาทั้งหมด มันน่าเบื่อมากสำหรับผู้ชม