The Expendables 1 | โคตรคนทีมมหากาฬ ภาค 1 (2010)

Extraction 1 (2010)

 

รีวิวหนัง : The Expendables 1 | โคตรคนทีมมหากาฬ ภาค 1 (2010)

          The Expendables 1 ตำนานหนังเก่าเล่าใหม่ หนังHD สุดมันส์ที่ถูกใจคอหนังบู๊ เรื่องราวของกลุ่มทหารรับจ้างชั้นยอดที่ได้รับมอบหมายภารกิจในการโค่นล้มเผด็จการในละตินอเมริกาซึ่งในไม่ช้าพวกเขาก็ค้นพบว่าเป็นหุ่นเชิดที่ควบคุมโดยอดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่โหดเหี้ยม เป็นการแสดงความเคารพต่อหนังแอ็คชั่นบล็อกบัสเตอร์ในช่วงปลายทศวรรษ 1980-1990

             บาร์นีย์ รอส (ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน) เป็นชายที่ไม่มีอะไรจะเสียด้วยความที่เขาไม่กลัวอะไรและปราศจากอารมณ์ใดๆ เขาจึงเป็นหัวหน้ากลุ่มเป็นผู้รู้และเป็นนักวางแผนของกลุ่มคนที่ใช้ชีวิตเสี่ยงตายที่มีความผูกพันกันอย่างแน่นแฟ้นสิ่งที่เขาห่วงใยเพียงอย่างเดียวคือรถปิกอัพ เครื่องบินสะเทินน้ำและลูกทีมนักรบสมัยใหม่ที่จงรักภักดีต่อเขาเขาเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายตัวจริง ที่มาพร้อมความ แอ็คชั่น Action สุดมันส์กระสุนกระจาย

Extraction 1 (2010)

             Expendables กลุ่มทหารรับจ้างชั้นยอดในนิวออร์ลีนส์ประจำการที่เอาเอเด็นเพื่อช่วยชีวิตตัวประกันบนเรือจากโจรสลัดโซมาเลีย ทีมนี้ประกอบไปด้วยหัวหน้าบรานี่ รอสส์ ,ลี คริสต์มาส ผู้เชี่ยวชาญด้านใบมีด ,หยินหยาง นักศิลปะการต่อสู้ ,กันเนอร์ เจนเซน ทหารผ่านศึก ,ผู้เชี่ยวชาญด้านอาวุธ ,เฮล กาซาร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการรื้อถอน Toll Road เซนจุดชนวนให้เกิดการสู้รับทำให้เกิดการบาดเจ็บล้มตายสำหรับโจรสลัดจากนั้นเขาก็พยายามจะแขวนคอโจรสลัดแต่หยางหยุดเขาเมื่อรอสและทีมหมดกำลังใจ รอสตัดสินใจปลดเขาออกจากทีมอย่างไม่เต็มใจ ต่อมาคริสต์มาสไม่พอใจที่พบว่าแฟนสาวของเขา เลซี่ทิ้งเขาไปหาชายอื่น รอสและคู่แข่ง เทรนช์เยี่ยมชมครูชเพื่อทำภารกิจร่องลึกผ่านสัญญาให้รอส ซึ่งจะโค่นล้มผู้นำเผด็จการการ์ซาในวิเลน่า เกาะในเอาเม็กซิโก รอสและคริสต์มาสบินไปที่วิเลน่าเพื่อสอดแนมสายลับและพบกับแซนดร้าแต่ถูกค้นพบมีการเปิดเผยว่าเจมส์ มันโร อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอกำลังให้การ์ซาอยู่ในอำนาจในฐานะหุ่นเชิดสำหรับปฏิบัติการแสวงหาผลประโยชน์ของเขาเอง ขณะที่แซนดร้าถูกเปิดเผยว่าเป็นลูกสาวของเขา รอสทำแท้งแต่แซนดร้าได้ปฏิเสธที่จะออกจากวิเลน่า

Extraction

            ในขณะเดียวกันเซนเข้าหามันโรเพื่อช่วยเหลือและการ์ซาก็โกรธมากขึ้นเมื่อแซนด้าถูกมันโรลงน้ำเพื่อขอข้อมูล ในขณะเดียวกันเลซี่ถูกผู้ชายคนใหม่ของเธอทำร้ายร่างกาย คริสต์มาสจึงทำร้ายเขาเพื่อนๆของมัน โดยเผยให้เห็นว่าทำอาชีพอะไร รอสและพรรคพวกค้นหาว่าเชิร์ชเป็นหน่วยปฏิบัติการของซีไอเอและเป้าหมายที่แท้จริงคือมันโรที่โกงเงินและเข้าร่วมกองกำลังกับการ์ซาเพื่อเก็บเงินค่ายาที่ให้เงินซีไอเอไว้กับตัวเขาเองแต่ซีไอเอไม่สามารถทำภารกิจเพื่อสังหารหนึ่งในนั้นได้ของตนเองโดยตรง เนื่องจากการประชาสัมพันธ์ที่ไม่ดีนักรอสพบกับผู้เชี่ยวชาญด้านการสักและเพื่อน ทูลเพื่อแสดงความรู้สึกของเขาเครื่องมือสารภาพเกี่ยวกับการปล่อยให้ผู้หญิงฆ่าตัวตายแทนที่จะช่วยชีวิตเธอ รอสได้รับแรงบันดาลใจให้กลับไปหาแซนด้าเพียงลำพังแต่หยางก็พาเขาไปด้วย เซนได้จ้างคนไล่ตามพวกเขาบนถนนสิ้นสุดในโกดังร้างซึ่งหยางและเซนต่อสู้กันเป็นครั้งที่สอง รอสยิงเจนเซ่นเมื่อเขาพยายามจะแทงหยาง เซนแก้ไขและจัดวางผังวังของการ์ซา

             ความมันส์สุดระห่ำที่ยังคงสร้างความประทับใจให้กับแฟนคอหนังแอ็คชั่นเสมอ พร้อมยังยกทัพนักแสดงชื่อดังฝีมือดีมาร่วมแสดงหลายคน แน่นอนเลยว่ามันจะต้องได้กระแสตอบรับและทำเงินไปมหาศาลอีกด้วย ใครที่กำลังมองหาหนังเรื่องเก่าๆเด็ดๆก็อยากจะให้หยิบจับเอาเรื่องนี้ไปรับชมกันได้ รับรองเลยว่ามันยิ่งกว่าความบันเทิงที่คน ดูหนังเต็มเรื่อง ได้รับเลยก็ว่าได้