The Legend Of Wukong | หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร (2017)

The Legend Of Wukong (2017)

 

รีวิวหนัง : The Legend Of Wukong | หงอคง กำเนิดเทพเจ้าวานร (2017)

       The Legend Of Wukong   ยักษ์กบฏต่อสวรรค์ มันถูกประกาศว่าเป็นปีศาจและพ่ายแพ้ หัวใจอมตะพัฒนาเป็นซุนหงอคง สวรรค์พบเขาและทำลายบ้านของเขาและได้เข้าสู่อาณาจักรสวรรค์ ปลอมตัวเป็นมนุษย์แสวงวหาการแก้แค้น อีกครั้งที่เราหยิบเอา หนังออนไลน์ จากประเทศจีนแผ่นดินใหญ่มานำเสนอความแฟนตาซีของหนังเรื่องนี้กัน ซึ่งเรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้นเป็นการผจญภัย สร้างจากนวนิยายทางอินเทอร์เน็ตยอดนิยมเรื่อง Wukong Biography เรื่องราวจะน่าติดตามและน่าสนใจแค่ไหน เราไปติดตามกันได้เลย

           เรื่องราวเมื่อ 500 ปีก่อนที่ Monkey King จะสร้างความหายนะในอาณาจักรสวรรค์ มันบอกเล่าเรื่องราวของหงอคง ผู้ซึ่งไม่ยอมก้มหัวให้กับชะตากรรมของเขาเอง ตั้งใจที่จะกบฏต่อเหล่าทวยเทพ The Legend Of Wukong เป็นภาพยนตร์แนว แฟนตาซี Fantasy ที่มีตัวละครวรรณกรรมชื่อดังของลิงที่เป็นฮีโร่ น่าเศร้าที่ดูเหมือนว่าจะมีความคล้ายคลึงกับนวนิยายเล็กน้อยซึ่งได้อ่าน กลับกลายเป็นการผจญภัย ซีจีที่มีความเป็นทั่วๆไปโดยที่การต่อสู้กับแม่มดชั่วร้ายพร้อมกับมินเนี่ยนทุกรูปแบบตามคำสั่งของเธอ 

The Legend Of Wukong (2017)

           มีการต่อสู้กับผู้ชายที่มีสไตล์ในเรื่อง Immortals จาก 300 คนรวมถึงกังฟูแบบลวดเชื่อมตรงจากฮ่องกงยุค 1990 มองหาช่วงเวลาโรแมนติกที่วิเศษเป็นครั้งคราว แม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้วนี่เป็นเพียงงานสกรีนสีเขียนที่ไม่สุภาพและไร้จิตวิญญาณ ซึ่งเงินทั้งหมดเข้าสู่ซีจีมันสร้างความประทับใจเป็นครั้งคราวเท่านั้น ฉากโปรดที่ทำให้เรารู้สึกประทับใจกับจอมงูเมฆ เป็นตัวเลือกที่น่ารำคาญเหมือน หงอคงแม้ว่านั้นเป็นวิธีที่เขียนตัวละครมากกว่าสิ่งอื่นใด Shawn Yue ร่วมแสดงแต่แทบไม่มีงานทำเลย ควรที่จะดูซีรี่ย์ญี่ปุ่นที่เก่าและมีเสน่ห์มากกว่าการเสียเวลากับเรื่องนี้

The Legend Of Wukong

           ไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2017 จากนักเรียน Hai Huang ,Hezai Jin ,Chi Kin Kwok ,Fan Wenwen และ Henri Wong มาก่อนในปี 2020 เมื่อได้ลองนั่งดูมันแบบจริงๆจังๆแล้วก็ทำให้คนดูที่ชื่นชอบหนังแนวนี้ประทับใจกับสิ่งที่หนังกลายเป็นเรื่อง เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่ตำนานของ Monkey King และแท้จริงแล้วมันเป็นโครงเรื่องที่เขียนมาอย่างดีและมีการบอกเล่าเป็นอย่างดีซึ่งให้ความบันเทิงที่ดีตั้งแต่ต้นจนจบ และด้วยคณะนักแสดงที่รวมถึงตัวละครที่มาสมบทบทบาททั้งหลายทั้มวลนั้นแต่ก็มีนักแสดงที่โดดเด่นที่สุดอยู่ ผู้ชมจะได้รับการปฏิบัติอย่างแน่นอน “หงอคง” มีเอฟเฟกตภาพและซีจีที่น่าทึ่งและสิ่งเหล่านี้ดูตื่นตาตื่นใจและยอดเยี่ยมในการทำให้เหตุการณ์มีชีวิตชีวาขึ้นบนหน้าจอ ต้องยอมรับว่าประทับใจซีจีและระดับของรายละเอียดมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันดูสมจริงและเท่มาก

           ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทุกอย่างตั้งแต่ละคร การพัฒนาตัวละคร ความโรแมนติกและศิลปะการต่อสู้ ดังนั้นจึงมีบางอย่างสำหรับทุกคนในกลุ่มผู้ชม คะแนนที่มีให้กับหนังเรื่องนี้มีอยู่เจ็ดเต็มสิบนั้นแหละและรู้สึกสนุกสนานและพอใจกับภาพยนตร์เรื่องนี้มากกว่าและถ้าคุณมีโอกาสได้ชมหนังเรื่องนี้ Wukong ปี 2017 ก็ทำได้ดีเลย ลืมทุกสิ่งที่คุณรับรู้มาจากนวนิยาย Journey to the West ได้เลย เพราะหงอคงเป็นที่มาของซุนหงอคงซึ่งเป็นวีรบุรุษพื้นฐานบ้านจีนอันดับหนึ่งที่มีโทนสีเข้มกว่ามากและทำให้ประหลาดใจ การต่อสู้ซีจีดีมาก ตัวละครน่าเอ็นดูและองค์ประกอบที่มืดก็เปล่งประกายเมื่อมันนำอารมณที่แท้จริงมาสู่ผู้ชมไม่แน่ใจว่ามันเป็น หนังดูฟรี ที่ดีที่สุดเกี่ยวกับซุนหงอคงหรือไม่ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจที่สุด