The Life Ahead | ชีวิตข้างหน้า (2020)

The Life Ahead (2020)

 

รีวิวหนัง : The Life Ahead | ชีวิตข้างหน้า (2020)

           The Life Ahead หนังอิตาลีแนวดราม่าที่อยากชวนทุกคนมาติดตาม ดูหนังใหม่ออนไลน์ ที่กำกับโดย Edoardo Ponti มันเป็นเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่องที่สามในปี 1975 ชื่อเรื่องว่า The Life Before Us เขียนขึ้นโดน Romain Gary ซึ่งเรื่องราวได้เกิดขึ้นในประเทศอิตาลี ณ เมืองบารี ในช่วงวันหยุดนี้ใครกำลังมองหาหนังดูก็เลือกสรรเอาไปรับชมรับฟังกันได้

           เรื่องราวของหนัง The Life Ahead ชีวิตข้างหน้า ที่ว่าด้วยเรื่องราว ดราม่า Drama เรื่องราวของหญิงคนหนึ่งที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เธอได้เปิดสถานเลี้ยงเด็กกำพร้าและได้พบกับเด็กเร่ร่อนที่มาขโมยของเธอจึงตัดสินใจที่รับอุปการะเขาทำให้เธอและเด็กชายผิวสีคนนั้นเกิดมิตรภาพต่างขั้วและต่างวัยกันขึ้น 

The Life Ahead (2020)

           เปิดฉากขึ้นกับอดีตโสเภณี “มาดามโรซ่า” ผู้รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว ในอพาร์ตเมนต์ของเธอให้กับลูกๆของผู้หญิงที่ทำงาน คนอื่นๆในเมืองท่าบารี เมืองอาพูเลีย ประเทศอิตาลี หลังจากที่โมโม เด็กสาวกำพร้าวัย 12 ขวบ ผู้อพยพชาวเซเนกัลได้ปล้นเธอ ด็อกเตอร์โคเอนผู้ปกครองอุปถัมภ์ของเด็กชายซึ่งเป็นหมอของโรซ่าด้วยได้นำของที่ขโมยมาของเธอและทำให้เด็กชายคนนั้นขอโทษ โคเอนเสนอเงินให้โรซ่าไปรับเด็กชายและดูแลเขาซักสองสามเดือนและเธอก็เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ โมโมซึ่งถูกไล่ออกจากโรงเรียนเพราะใช้ดินสอแทงคนนิสัยไม่ดีและแอบขายยาให้พ่อค้าในบารีแต่โรซ่าก็พบว่าเขาทำงานกับฮามิล พ่อค้าชาวมุสลิมผู้ใจดีผู้ใหญ่เหล่านี้พยายามชี้แนะเด็กชายโลลาเพื่อนบ้านและเพื่อนของโรซ่าโสเภณีข้ามเพศซึ่งโรซ่าดูแลลูกสาวอยู่และช่วยโรซ่าขณะที่เธอเริ่มมีอาการจิตไม่ปกติบางครั้งเธอก็ชัดเจนในขณะที่คนอื่นเธอก็ไม่สบายใจ โรซ่าและโมโมพัฒนาความสัมพันธ์ที่แนบแน่นและหลังจากที่เขากลายเป็นวอร์ดเพียงคนเดียวของเธอ เขาก็เลิกขายยา แม้ว่าสุขภาพของเธอจะไม่ดีแต่เธอก็ขอให้โมโมสัญญาว่าจะพาเธอออกจากโรงพยาบาลซึ่งเธอรู้สึกหวาดกลัวตั้งแต่ถูกทดลองทางการแพทย์ตอนเป็นเด็กในค่ายกักกันเอาช์วิทช์

            โมโมเห็นด้วยและให้คำมั่นสัญญาแต่ในที่สุดโรซ่าก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังจากเหตุการณ์เลวร้ายเป็นพิเศษ โมโมแอบเธอออกจากโรงพยาบาลในตอนกลางคืนและซ่อนเธอไว้ในห้องเก็บของใต้ดินในอาคารอพาร์ตเม้นต์ซึ่งเธอรู้สึกปลอดภัย โมโมอยู่ที่นั่นกับโรซ่าดูแลเธอจนตายหลังจากนั้นโลล่าก็ค้นพบความลับของพวกเขาในที่สุดหนังเรื่องนี้จบลงด้วยภาพงานศพของโรซ่า สำหรับ Young Gueye เป็นหนึ่งในเด็กเหล่านั้นที่ไม่รู้จะปลอมตัวอย่างไรถ้าคุณจ่ายเงินให้เขา เมื่อเขาฉลาดแตก เมื่อเขาก้าวร้าว เมื่อเขาหลั่งน้ำตาออกมาทั้งหมดมาจากที่ในตัวเขาเขามองไปที่โซเฟียลอเรนรับทุกสิ่งที่เธอมอบให้ความเจ็บปวดความกลัวและความจำเป็นรวมถึงการสะท้อนกลับมาหาเธอในการแสดงที่ยอดเยี่ยมและทั้งคู่ก็ทำออกมาได้ดี การมีบทบาทคล้ายกับแคทธารีน ไอคอนในสมัยรุ่งเรืองของเธอ เป็นที่รู้จักสำหรับความงามของเธอ สไตล์ของเธอ “เทพธิดาแห่งภาพยนตร์ที่อาจถูกทอดทิ้งโดยอุตสาหกรรมที่ไม่ต้องการเห็นเธอคนนี้แก่ตัวลงแคทเธอรินยังคงทำงานในโครงการที่ท้าทายและน่าสนใจมากกว่าที่ลอเรนทำเบิร์ต เรย์โนลด์อยู่ในตำแหน่งที่เหมือนกัน

The Life Ahead

 

            มันเป็นหนังฟิลกู๊ดที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว สามารถกินใจคนดูได้ยอดเยี่ยม เรื่องราวของมิตรภาพที่ต่างวัยที่ทุกคนต่างตระหนักถึงมันได้อย่างน่าประทับใจ เชื่อเลยว่าการ ดูหนังใหม่ เรื่องนี้จะทำให้ทุกคนเห็นอกเห็นใจกันมากยิ่งขึ้น หนังที่ตอบโจทย์ความรู้สึกหลายๆอย่างคนดูได้ดีและมันเป็นอะไรที่เราอยากให้ลองเอาไปติดตามรับชมกันสักครั้ง