The Odd Life of Timothy Green | มหัศจรรย์รัก เด็กชายจากสวรรค์ (2012)

The Odd Life Of Timothy Green (2012)

The Odd Life of Timothy Green | มหัศจรรย์รัก เด็กชายจากสวรรค์ (2012)

      The Odd Life of Timothy Green วันนี้เรามีหนังมาแนะนำให้ทุกท่านได้รับชมกันอีกแล้วโดยวันนี้เราจะขอนำเสนอภาพยนตร์หนังเรื่อง The Odd Life of Timothy Green มหัศจรรย์ เด็กชายจากสวรรค์ ซึ่งจะมีเนื้อหาการเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวหรือที่เรียกได้ว่าความรักในครอบครัวนั่นเอง โดยส่วนตัวนั้นก็ได้มีโอกาสรับชม หนังออนไลน์ เรื่องนี้ และรู้สึกว่าเนื้อเรื่องของหนังเรื่องนี้นั้นค่อนข้างที่จะ เรียบง่ายและไม่ซับซ้อนแผงหลังนั้นยังสอดแทรกข้อคิดความสัมพันธ์ในครอบครัวให้เราเห็นอีกด้วย โดยเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรถ้าสามารถรับชมได้เลย  

       ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็ได้เล่าเรื่องราวมุมมองของครอบครัวครอบครัวหนึ่ง ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นเป็นหนังแนว ตลก Comedy ที่เล่าเรื่องราวของชายหนุ่มที่เขานั้นไม่สามารถที่จะลูกได้แต่พวกเขานั้นก็ยังคงเฝ้าฝันว่าสักวันนึงพวกเขาจะมีลูกของพวกเขาเองจนกระทั่งความฝันนั้นได้กลายเป็นจริงโดยเขานั้นได้เขียนคำอธิฐานพร้อมกับบรรยายถึงเด็กในอุดมคติที่พวกเขานั้นใฝ่ฝันลงในกล่อง และฝั่งมันลงในดินที่สวนของพวกเขาหลังจากนั้นไม่นานก็ได้เกิดปาฏิหาริย์ขึ้นโดยทำให้ชีวิตของพวกเขาทั้งคู่นั้นเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง

The Odd Life Of Timothy Green (2012)

       โดยเนื้อเรื่องนั้นเล่าถึงเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งซึ่งพวกเขานั้นก็รักกันเอามากๆแต่ติ

ดอยู่ตรงปัญหาที่ว่าพวกเขานั้นอยากมีลูกเพื่อมาเติมเต็มสีสันให้แก่ชีวิตคู่นี้แต่หมอได้บอกกับทั้งคู่ว่าให้ถอดใจจากเรื่องนี้ซะเพราะความเป็นไปได้ของพวกคุณพี่จะมีลูกน้อยนั้นค่อนข้างที่จะมีไรมากหรือเรียกได้ว่า  พวกเขาทั้งคู่อาจจะไม่มีลูกไปตลอดชีวิต ซึ่งพวกเขาทั้งคู่นั้นก็ต่างพากันสิ้นหวังกับความฝันและความพยายามทั้งหมดที่พวกเขานั้นได้ตั้งเอาไว้ แต่เค้าก็ยังคงไม่ละทิ้งความพยายามนี้เค้าพยายามในทุกวิถีทางไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายค่าเสียเวลาและที่ความหวังกับเรื่องนี้เอามากๆ แต่เขาก็กลับไม่พบ นอกจากความสิ้นหวัง ถึงอย่างไรเขาก็ต้องคงต้องใช้ชีวิตเดินต่อไป คืนนั้นเอง สามีได้พูดจะอำลาเป็นครั้งสุดท้ายกับภรรยาของเขาด้วยการจิบไวน์จากนั้นพวกเขาก็ได้พูดถึงนิสัยของลูกตัวเองในอนาคตและได้เขียนสิ่งเหล่านั้นลงในกระดาษและเก็บใส่กล่องเอาไว้จากนั้นก็นำไปฝังที่สวนหลังบ้านของตน และหวังว่าสักวันนึงพวกเขานั้นจะมีลูกที่เกิดมามีนิสัยเหมือนกับสิ่งที่เขานั้นได้เขียนเอาไว้ แต่แล้วไม่นานนักมันก็มีเรื่องมาส์จันเกิดขึ้นเมื่อครู่สามีได้พบเด็กน้อยหน้ามลที่ชื่อว่า ทิมโมธี ในบ้าน ซึ่งเนื้อตัว ของเด็กนั้นก็ช่างเปิดเปื้อนไปด้วยดินที่สุดแสนจะมอมแมมถามไปถามมาว่าลูกเต้าเหล่าใครเด็กน้อยคนนั้นก็ตอบว่าผมเกิดมาจากสวนหลังบ้าน ซึ่งพวกเขาก็ดีใจเป็นอย่างมากเพราะว่าปาฏิหาริย์นั้นได้เกิดขึ้นกับพวกเขาแล้ว

The Odd Life Of Timothy Green

         ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นก็เป็นการถ่ายทอดออกมาแบบสลับไปสลับมาระหว่างปัจจุบันกับอดีตโดยหนังนั้นได้เปิดฉากมาด้วยสามีภรรยาที่อยู่ศูนย์อำนวยการรับเด็กเป็นบุตรบุญธรรมและเจ้าหน้าที่นั้นก็ได้ซักถามประวัติพวกเขาเกี่ยวกับการเลี้ยงดูบุตร ที่เป็นเรื่องราวที่ค่อยค่อยเผยให้เห็นตั้งแต่ตอนเรื่องยังตอนจบ โดยฉากที่เราถามความทำไมถึงมีลูกไม่ได้แถมเสียงประกอบภาพยนตร์นี้นั้นก็ทำให้รู้สึกคุมอารมณ์ได้ค่อนข้างที่จะดี และแอบเศร้าในเวลาเดียวกัน โดยเนื้อเรื่องของหนังนั้นก็ทำให้เราเห็นในมุมต่างๆของชีวิตครอบครัวที่ทุกคนนั้นก็หวังว่าจะมีทั้งพ่อแม่ และลูกโดยทั้งหมดนั้นเราก็รู้สึกว่าหนังเรื่องนี้ก็ถ่ายทอดออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว

          และท้ายที่สุดนี้นั้นเราว่าจุดเด่นของเรื่องนี้ก็น่าจะเป็นการเผยตัวละครต่างๆในเรื่องฉากที่ทำให้เราเห็นถึงความอบอุ่นของครอบครัวไม่ว่าจะเป็นแววตารอยยิ้มที่สื่ออารมณ์ออกมาได้อย่างน่ารักและดูเป็นธรรมชาติแถมยังได้ข้อคิดจากหนังออนไลน์HD เรื่องนี้มาอีกด้วย ว่าถ้าหารูปเจอกับปัญหาเขานั้นจะต้องรับมืออย่างไรและแก้ไขด้วยตัวเองอย่างไร และการที่พ่อแม่นั้นมักจะโอ้อวดในเรื่องลูกตัวเองให้แก่คนอื่นฟังมันอาจจะเป็นการสร้างปมด้อยหรือแรงกดดันให้แก่ลูกของตัวเองได้ โดยความรู้สึกเราถือว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวครอบครัวที่ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว