The Proposition | เดนเมืองดิบ (2005)

The Proposition (2005)

 

รีวิวหนัง The Proposition | เดนเมืองดิบ (2005)

          The Proposition ในชนทบทห่างไกลอันโหดร้ายของออสเตรเลียในยุค 1880 พี่น้องเบิร์นผู้โหดเหี้ยมต้องการตัดในคดีอาชญากรรมที่โหดร้าย เมื่อชาร์ลี เบิร์นถูกจับ เจ้าหน้าที่ที่จับกุมได้ทำให้เกิดข้อเสนอที่น่าตกใจเพื่อยุติวงจนความรุนแรง ชาร์ลีต้องตามล่าและสังหารอาร์เธอร์พี่ชายหัวรุนแรงของตนเพื่อช่วยน้องชายสุดท้องของเขาให้พ้นจากบ่วง หนังออนไลน์ คาวมโหดร้ายที่ไร้เหตุผลของการสังหารในอินเดียแนโพลิส ชาวตะวันตกมีฉากความรุนแรง การดูหมิ่น ความไร้สติและภาพประกอบที่แสดงให้เห็นว่าตะวันตกได้รับชนะอย่างแท้จริง

           อาชญากรรม คาวบอย Western ดูเหมือนเป็นเรื่องน่าปวดหัวทีเดียวที่ได้เห็น “The Proposition” ซึ่งเป็นเพลงแนวตะวันตกของออสเตรเลียที่เขียนโดย นิค เคฟ และกำกับการแสดงโดย จอห์น ฮอลโคตร ในวันเดียวกับที่เดสมอน เทอร์เนอร์ถูกจับในอินเดียแนโพลิสในข้อหาสังหารผู้ใหญ่สี่คนและเด็กสามคนในอินเดียแนโพลิส การโจรกรรมที่เห็นได้ชัดผิดพลาด หนังเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหามาตรฐานของหนังแนวนี้ มันสกปรกและหยาบกระด้าง ไร้สติและท่ามกลางสิ่งทั้งหมดนี้ สวยงาม น่าทึ่ง กวีและลึกลับและบางครั้งก็ตลกด้วยไม่ต้องสงสัยเลย

The Proposition (2005)

           สำหรับคนดูแล้วจะได้เห็นว่า “Unforgiven” ยังคงเข้าถึงผู้ชมทั่วไปได้อย่างน่าทึ่ง ความหยาบคายในเป็นผลจากการออกแบบไม่ใช่ธรรมชาติและความรุนแรงไม่ว่าความรุนแรงในระดับใดก็ตามที่สามารถทำก็สมเหตุสมผล ไม่ได้พยายามทำความเข้าใจหรืออธิบายหรือให้เหตุผลหรือกระตุ้นการตอบสนองทุกประเภท ความดื้อรั้นของหนังเรื่องนี้ผลมาจากทั้งความโหดร้ายตามธรรมชาติของออสเตรเลียน เอาท์แบ็คและบรรดาผู้ที่พยายามจะควบคุมมันเป็นครั้งแรกในปี 1880 ตัวละครที่เรานำเสนอไม่ได้ถูกวาดด้วยความเห็นอกเห็นใจ พวกเขาถูกนำเสนอในสภาพธรรมชิตที่ผัวผวนระหว่างความสิ้นหวัง การปฏิเสธ ความเห็นอกเห็นใจและความมั่นขทของเคฟเขียนขึ้นในลักษณะที่ไม่สำคัญว่าจะชอบตัวละครเหล่านี้หรือระบุตัวตนกับพวกเขาหรือไม่ สิ่งที่สำคัญคือดูเหมือนพวกเขาอย่างที่เป็น จริง จุดประสงค์ที่ทำให้คนรวยของเคฟเชื่อมั่นมากขึ้น บทสนทนาและสัญชาตญาณที่ยอดเยี่ยมโดยเนื้อแท้ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาตัวละครและความสัมพันธ์ของมนุษย์

The Proposition

           “The Proposition เดนเมืองดิบ” เริ่มต้นอย่างเงียบเชียบเมื่อเราฟังบทเพลงเบาบางของเคฟที่เล่นเบาๆเบื้องหลังภาพซีเปียของผู้ดักสัตว์พื้นเมือง จากนั้นกองกำลังของรัฐบาลด้วยการประโคมเพียงเล็กน้อย ร่างของครอบครัวฮอบกินส์นอนสง่าอยู่บนเตียงอย่างสง่างามราวกับแต่งตัวไปโบสถ์วันอาทิตย์ เราเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็วถึงความเลวทรามที่แท้จริงของอาชญากรรมนี้โดย The Burns Gang ซึ่งเป็นแก๊งผสมปนเปกันที่นำโดยพี่น้องสามคนที่ดูเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเพราะความเกลียดชังต่อมนุษยชาติมากกว่าสายสัมพันธ์ทางครอบครัวใดๆ

           ภาพยนตร์เรื่องนี้น่ากลัว นองเลือด น่าสยดสยองและแน่วแน่ อยู่ในช่วงเวลาหนึ่งที่ดูเหมือนจะไม่มีอันตรายใดๆขณะมองดูดินแดนที่แสงแดดส่องถึงที่สืบทอดมาด้วยความเกรงใจในบททวีและศีรษะที่ถูกตัดหัวต่อไปและลำตัวที่ผ่าด้วยมีดขนาดใหญ่แต่ หนังฟรีออนไลน์ ยังแสดงให้ด้านซาดิสต์ของอาณานิคมในตัวอย่างของเฟลตเชอร์ที่มองดูอย่างไม่สะทกสะท้าย หลังของไมค์กี้ฉีกแส้และบดด้วยเลือด มันสิ้นสุดที่ไหน กฎ ระเบียบ มนุษยชาติ ความรักดำรงอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เลวร้ายเช่นนี้ได้ ซึ่งแสงแดดส่องถึงเนื้อหนังด้วยรังสีของมัน คนผู้ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆดูราวกับเพิ่งเห็นน้ำ ร่างกายอ่อนแอและผมเต็มไปด้วยความสกปรก ชนบทห่างไกลเช่นเดียวกับที่มักถูกแสดงในภาพยนตร์ สามารถมองดูสวยงามจนแทบอ้าปากค้างในคราวเดียวและสัตว์ร้ายที่โกรธจัดในครั้งต่อไป