The Shamer’s Daughter | สาวน้อยพลังเวทย์กับดินแดนมังกรไฟ (2015)

The Shamer's Daughter (2015)

The Shamer’s Daughter | สาวน้อยพลังเวทย์กับดินแดนมังกรไฟ (2015)

     The Shamer’s Daughter ไหนใครชอบดูหนังแฟนตาซี ที่เกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติบ้างในวันนี้นั้นเรามีภาพยนตร์หนังเรื่อง  The Shamer’s Daughter หรือ สาวน้อยพลังเวทย์กับดินแดนมังกรไฟ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ หนังออนไลน์  ที่เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เธอนั้นได้รับพลังสืบทอดมาจากแม่ของเธอและความสามารถนี้นั้นมันก็นำพาเรื่องวุ่นวายต่างๆเข้ามาสู่ครอบครัวเธอได้พลังวิเศษนี้นั้นเธอก็สามารถใช้อ่านใจคนหรือเปิดเผยเรื่องราวต่างๆภายใต้จิตใจของคนคนนั้นได้แถมหนังเรื่องนี้นั้นยังเป็นหนังที่ภาพสวยและสมจริงเป็นอย่างมาก

       ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นั้น ได้ถูกดัดแปลงมาจากนิยาย แฟนตาซี Fantasy ที่ได้รับกระแสนิยม และผลตอบรับที่ค่อนข้างดีโดยนักเขียนอย่าง เลเน่ คาเบอร์บัวร์ ประกอบด้วยตัวนิยายที่มีทั้งหมด 4 เล่ม แถมนอกจากนี้หนังเรื่องนี้นั้นยังได้ทีมสร้างวิชวลเอฟเฟต์ ที่มาจากการสร้างหนังฟอร์มยักษ์อีกด้วย งานในส่วนของเรื่องราวของหนังอันจะเป็นอย่างไรเราลองมาฟังสปอยล์แบบย่อๆของหนังกันได้เลย

The Shamer's Daughter (2015)

      และในส่วนของเรื่องราวของหนังภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ถ่ายทอดผ่านตัวละครหลักของเรานั้นก็คือ ดีน่า วัย 10 ขวบ เธอคือสาวน้อยที่ได้รับพลังวิเศษสืบทอดทางสายเลือดมาจากผู้เป็นแม่ โดยพลังวิเศษของเธอนั้นเธอจะสามารถมองทะลุเข้าไปภายใต้จิตใจของผู้คนได้ แถมเธอนั้นยังสามารถสะกดจิตใจ ของผู้อื่นเพื่อที่จะเปิดเผยความลับหรืออ่านใจที่ซ่อนอยาภายใต้จิตใจได้ จากนั้นแม่ของเธอก็ได้ถูกบังคับให้อ่านจิตใจของนิโกเดมัส เพื่อที่จะได้ ตัดสินใจความจริงว่าลูกชายทายาทขุนนางนี้นั้นได้เป็นผู้ฆ่าล้าง คนในตระกูลนี้หรือไม่ แต่ มือถือได้ทำการอ่านจิตใจของเขาแล้วนั้นเธอก็พูดขึ้นมาว่านิโกเดมัสนั้น ไม่มีส่วนผิดเกี่ยวกับคดีฆาตกรรมนี้ เมื่อดรากาน พี่น้องของนิโกเดมัส ได้ฟังคำตัดสินเหล่านั้นเขาก็ไม่เชื่อกับคำตัดสินนี้จึงได้นำตัวของ ดีน่า มายังปราสาทของเขาเพื่อที่จะให้ดีน่านั้น ตัดสินใหม่อีกครั้ง ดีน่า ถึงพยายามสืบค้นเข้าหาตัวฆาตกรที่แท้จริงมากเท่าไหร่ เธอก็ยิ่งกลับพบว่าเรื่องนี้นั้นมีความลี้ลับและเวทมนตร์ที่อันตรายซ่อนอยู่ สิ่งที่เหนือเกินความคาดหมายและต้องประเชิญหน้ากับอสุรกาย สุดน่ากลัวอย่างมึงกรไฟยักษ์ที่จ้องจะทำร้ายเธอได้ทุกเวลา  และเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไรท่านผู้ชมลองติดตามรับชม แบบเต็มเรื่องนี้ได้เลย  

The Shamer's Daughter

        สิ่งที่เห็นได้ ชัดเลยนั่นก็คือเป้าหมายของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ที่หนังเรื่องนี้นั้นพยายามทำแนวหนังออกมาให้คล้ายครึ่งกับภาพยนตร์หนังชื่อดัง ด้วยการสร้างความยิ่งใหญ่ให้แก่หนังและเส้นของเรื่องราวที่พยายามทำให้หนังมีการต่อภาคหรือ ทำให้เรื่องราวของหนังนั้นดู มีบทบาทที่เยอะขึ้นก็ถือว่าหนังเรื่องนี้นั้นได้รับกระแสหนังแฟนตาซีทีดี ถึงแม้ว่าหนังนั้นจะมีจุดบอดบ้างบ้างจุดแต่โดยรวมแล้วนั้นหนังก็ทำออกมาไม่ได้แย่ไปเลยทุกยอย่างแถมเรื่องราวของหนังนั้นยังมีความลุ้นระทึกและน่าติดตามอีกด้วย

              และท้ายที่สุดนี้นั้นหลังจากที่ได้รับชมภาพยนตร์หนังเรื่องนี้จนจบส่วนตัวมีความรู้สึกว่าการดำเนินเรื่องราวที่ทำออกมาแบบเรียบง่ายผ่านเรื่องราวชีวิตและการประจญภัย ของตัวเองอย่างดีน่า ได้ค่อนข้างดี โดยเรื่องราวทั้งหมดนั้นได้เกิดขึ้นในยุคการล่าอาณานิคมที่ ทำให้เห็นการไล่ล่าของแม่หมดพร้อมกับพวกเหล่ามังกร จนทำให้หนังดูมีความยิ่งใหญ่พร้อมกับมีฉากระทึกขวัญการต่อสู้มากมายภายในเรื่อง และส่วนใหญ่ก็เอนไปทางด้านการผจญภัยของเหล่าตัวละครมากกว่า ซึ่งเราเองก็มองว่าหนังเรื่องนี้เป็น หนังผจญภัย ที่ดีในระดับหนึ่งเลย ใครที่กำลังหาหนังดูแก้เบื่อเราว่าหนังเรื่องนี้นั้นก็เหมาะแก่การรับชมอย่างยิ่ง