The Thing Called Love | ถนนสายนี้ ขอมีเธอกับเสียงเพลง (1993)

The Thing Called Love (1993)

 

รีวิวหนัง : The Thing Called Love | ถนนสายนี้ ขอมีเธอกับเสียงเพลง (1993)

         The Thing Called Love  แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับรักสามเส้าและภาวะแทรกซ้อนต่างๆในเส้นทางสู่ความสำเร็จของมิแรนดา แต่ก็ให้มุมมองอันหอมหวานแก่ชีวิตของนักแต่งเพลงผู้ทะเยอทะยานในแนชวิลล์ สโลแกนของมันคือ “Stand by your Dream” หนังออนไลน์ ที่มันดูเก่าไปหน่อยราวๆ 20 กว่าปีแล้ว อยากให้เรียกว่ามันคือความคลาสสิกก็แล้วกัน ซาแมนธา มาธิส ในบทมิแรนดา เพรสลีย์ นักดนตรีหนุ่มที่พยายามจะทำให้เรื่องนี้โด่งดังในแนชวิลล์

           ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการแสดงครั้งสุดท้ายของฟีนิกซ์ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต เสียดายหน้าตาของนางมากและอยากให้ทุกคนเรียกหนัง โรแมนติก Romance ว่าภาพเล็กๆที่มีคุณภาพแบบฝรั่งเศสที่คดเคี้ยวเล็กน้อย พล็อตเรื่องที่ว่าด้วยนักร้อง นักแต่งเพลงที่ใฝ่ฝันจากนิวยอร์กซิตี้ ผู้รักดนตรีคันทรีและตัดสินใจที่จะใช้โอกาสของเธอในแนชวิลล์ ซึ่งเธอหวังว่าจะเป็นดาราหลังจากเดินทางมาถึงมิวสิคซิตี้ นั่งรถบัสเป็นเวลานานและได้เดินไปที่คาเฟ่แห่งหนึ่งที่มีชื่อเสียงในฐานะที่จัดแสดงความสามารถใหม่ เจ้าของบาร์ได้ส่องประกายให้กับผู้มาใหม่ที่กล้าหาญและมอบงานให้เธอเป็นเด็กเสิร์ฟไปก่อน

The Thing Called Love (1993)

           ไม่นานมานี้ มิแรนดาได้รู้จักคนปลูกถ่ายในแนชวิลล์อีกจำนวนหนึ่งซึ่งกำลังมองหาการแสดงคอนเสิร์ตหรือขายเพลง ซึ่งรวมถึงไคล์ เดวินสันที่อ่อนหวานและใจกว้าง เจมส์ ไรท์ เจ้าอารมณ์แต่เปี่ยมด้วยพรสวรรค์และลินดา ลือลินเดนที่กล้าหาญ ขณะที่เพื่อนทั้งสี่พยายามดิ้นรนเพื่อหาตำแหน่งในการแข่งขันดนตรีแนชวิลล์ ทั้งไคล์และเจมส์แสดงความสนใจในความรักต่อมิแรนดาแต่เธอก็สนใจเจมส์ทั้งๆที่อารมณ์ขี้โมโหของเขา มิแรนดาไล่ตามเจมส์และจบลงด้วยการแต่งงาน แต่ในไม่ช้าพวกเขาก็ตระหนักว่าการแต่งงานต้องใช้ความพยายาม เจมส์ทิ้งมิแรนดาไว้เบื้องหลังเพื่อทำอัลบั้มของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่เขาอยากทำมาตลอดแต่รู้ตัวว่าเขาทิ้งหัวใจไว้กับเธอ เขากลับมาที่คาเฟ่แห่งหนึ่งแต่พบว่าเธอออกจากเมืองไปแล้ว มิแรนดากลับมาและร้องเพลงใหม่ ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกับเจมส์อีกครั้ง ไคล์ไปสมทบกับพวกเขาเมื่อลินดาเดินทางไปนิวยอร์กและอีกสามคนที่เหลือคุยกันเรื่องการเขียนเพลงด้วยกัน

The Thing Called Love

           ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เป็นเรื่องราวที่ใจแคยเลย ผู้คนจริงใจและน่ารัก บางครั้งก็น่ารำคาญนิดๆแต่สำหรับการมีไหวพริบฮิปและเต็มไปด้วยเพลงคันทรีที่ใหม่กว่า สำหรับปี 1993 นอกเหนือจากการพยายามสร้างมันขึ้นมาในธุรกิจดนตรีแล้ว เรื่องราวยังหมุนไปรอบๆแรงดึงดูดของไคล์และเจมส์ที่มีต่อมิแรนดาและการแข่งขันที่ตามมาของพวกเขา สิ่งที่ยอดเยี่ยมคือหนังเรื่องนี้ไม่เคยแสดงอารมณ์ที่มีความหมายแม้ว่าจะมีการทะเลาะวิวาทกันก็ตามผู้ชมได้รับความประทับใจว่าคนเหล้านี้เป็นคนดีมีความสามารถที่ยังเป็นเพื่อนกันไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น

           สิ่งที่ทำให้ หนังฟรีออนไลน์ เรื่องนี้คุ้มค่าอย่างแท้จริงคือการแสดงที่ดึงคนดู นั่นคือ ริเวอร์ ฟีนิกซ์ ระหว่างการถ่ายทำ ใบหน้าขอเขาดูเหมือนกับ Quorthon Bathory แทบทุกประการ ถ้าคุ้นเคยกับวงดนตรีโลหะที่ปิดบังนั้น แม่น้ำปลดปล่อยเสน่ห์ของมาร์ลอนได้อย่างง่ายดายไม่ต้องล้อเล่น น่าเสียดาย สามเดือนครึ่งหลังจากการเปิดตัวของหนังนี้ นักแสดงอย่างริเวอร์เสียชีวิตนอกไนท์คลับในแอลเอ เนื่องจากการเสพยาเกินขนาด “The Thing Called Love” อาจไม่ใช่หนังเพลงคันทรีที่ยอดเยี่ยมมากแต่ก็ค่อนข้างดีและเน้นย้ำด้วยเสน่ห์อันเปี่ยมล้นของริเวอร์ ฟีนิกซ์ เขาทำได้ดีและน่าเสียดายที่ต้องมาจากไปก่อนเวลาอันควร