Thir13en Ghosts | คืนชืน 13 วิญญาณสยอง (2001)

Thir13en Ghosts (2001)

Thir13en Ghosts | คืนชืน 13 วิญญาณสยอง (2001)

Thir13en Ghosts โดยปกติทั่วไปแล้วนั้นผีกับบ้านมักเป็นสิ่งที่คู่กันจนเรียกได้ว่าบ้านผีสิงกันเลยก็ว่าได้ โดยวันนี้นั้นเรามีหนังเกี่ยวกับบ้านสีสิงอย่างเรื่อง Thir13en Ghosts คืนชืน 13 วิญญาณสยอง ที่เป็นเรื่องราวของมหาเศรษฐีที่เขานั้นชอบเก็บสะสมของมีค่ามากมาย รวมไปถึงผีทั้ง 13 ตนอีกด้วย แต่ทว่าก็เกิดเรื่องกับมหาเศรษฐีคนนั้นจนทำให้เขานั้นไม่ได้ทำพิธีอะไรบางอย่างก่อนที่เขาจะสิ้นลม ดังนั้นเขาจึงต้องหาผู้สืบทอดมาทำพิธีนี้ต่อบอกได้เลยว่าเรื่องราวของ หนังออนไลน์ เรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างที่จะน่าสนใจเลยทีเดียว

ในส่วนของเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นก็ไม่ได้มีความโดดเด่นหรือแปลกใหม่อะไรมากนักเนื่องด้วยเป็นหนังแนวสยองขวัญ Horror เกี่ยวกับบ้านผีสิงซึ่งทุกคนก็พอที่จะคาดเดาเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นข้างหน้าได้บ้างว่าเรื่องราวนั้นจะเป็นอย่างไร โดยหนังแนวนี้นั้นก็จะไม่ค่อยแตกต่างกันซักเท่าไหร่ และส่วนใหญ่ผู้ที่ได้รับมรดกเป็นบ้านหลังนี้ทุกคนก็ต่างพากันตื่นเต้นและออกสำรวจบ้านหลังนี้กัน จนเมื่อเริ่มสำรวจหรือขึ้นพวกเขาก็ได้พบสิ่งแปลกประหลาดของบ้านหลังนี้ จนมันไม่ได้เป็นบ้านสวรรค์ที่ทุกคนนั้นข้าคาดคิดเอาไว้ และยังได้พบอีกว่าในบ้านหลังนี้ยังมีผี 12ตน ที่ได้ถูกกักขังเอาไว้ในตอนต้นเรื่องของหนังเรื่องนี้

Thir13en Ghosts (2001)

อาร์เธอร์ คริติคอส กับลูกๆสองคน เคธี่และบ๊อบบี้ ต้องหมดสิ้นทุกสิ่งทุกอย่างเขานั้นเลือเพียงกันและกัน จีน ผู้ซึ่งเป็นภรรยาของอาร์เธอร์ เธอคือแม่ของพวกเด็กเด็กที่ได้เสียชีวิตในกองเพลิงซึ่งกองเพลิงนั้นก็ได้เผาไม่ทุกสิ่งทุกอย่างจนไม่เหลือหนทาง ไว้ให้สมาชิกในครอบครัวได้เอาชีวิตรอดออกมาได้เลย พวกเขานั้นได้รับความลำบากจากจากสถานการณ์นี้ แต่อาร์เธอร์นั้น ก็ได้รับมรดกบ้าน ที่ถูกจัดการโดยลงที่ท่าทางลึกลับและมีนิสัยที่ค่อนข้างแปลกชื่อว่า ไซรัส ที่ไม่ได้ติดต่อกับเขานั้นมานานแล้วและจู่ๆก็ ได้เสียชีวิตไปอย่างลึกลับ ภายใต้สภาพแวดล้อมของบ้านที่ถูกสร้างจากกระจกและโลหะ มันคือการปลูกสร้างมาด้วยสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ มันเป็นพื้นที่เปิดกว้างสะอาดสะอ้าน และเมื่อพวกเขาได้เข้ามาสำรวจบ้านหลังนี้ ทุกคนก็ต่างชื่นชอบกำแพงและกระจกอันงดงามแถมยังเต็มไปด้วยของเก่าที่ดูล้ำค่า ที่โหล่ของเขานั้นได้เก็บสะสมเอาไว้ อาร์เธอร์ นั้นแทบไม่เชื่อเลยว่าเขานั้นโชคดีขนาดไหนที่ได้อยู่ในสถานที่แห่งนี้แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้เลยก็คือ บ้านที่ดูสดใจและสวยงามหลังนี้นั้น มันเก็บความ ลึกลับอะไรบางอย่างไว้ภายใน

Thir13en Ghosts

ในสิ่งที่ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ค่อนข้างที่จะน่าสนใจก็คือ ผี ที่มีลักษณะเด่นเฉพาะตัวของตัวเอง โดยถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นหนังที่น่าขนลุกมากขนาดนั้น แต่หลายครั้งที่ผีนั้นได้ปรากฏตัวขึ้นมาก็ทำให้ ได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความน่ากลัวได้เช่นกัน เพราะหากให้พูดถึงกันตามความจริงหนังเรื่องนี้ก็เป็นการผสมผสานระหว่างความจริงกับความสนุกสนานเอาไว้เข้าด้วยกันค่อนข้างที่จะลงตัวและหนังก็ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องของความเสี่ยงของขวัญและทำให้ขนลุกเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้ทีมนักแสดงทั้งหมดก็ถือว่าทำผลงานออกมาได้ค่อนข้างดีในระดับหนึ่งก่อนเลย ทั้งนักแสดงหลักและนักแสดงส่งพวกที่ทำออกมาจนรู้สึกเหมือนกับว่า ให้ความสมจริงเป็นอย่างมาก แต่ในส่วนของจุดด้อยของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ที่ได้รับการวิจารณ์ในเรื่องของเนื้อหาความน่ากลัวซึ่งหนังเรื่องนี้ถือว่าทำออกมาได้ไม่ค่อยดีนักมีความแผ่วลงในบางจุดที่รู้สึกว่าค่อนข้างที่จะน่าเสียดายด้วยการตัดจบแบบไม่ค่อยสรุปเรื่องราวเท่าไหร่นัก ทำให้หนังผีเรืองนี้ดูไม่ค่อยสมบูรณ์แบบเท่าไหร่นัก แต่ถ้ามองในภาพรวมแล้วนั้นหนังก็ไม่ได้แน่ไปสะทุกอย่างยังมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร

และท้ายที่สุดนี้เราคิดว่าหนังผีสยองขวัญเรื่องนี้ เป็นที่สนุกพอสมควร และเราขอแนะนำว่าหนังเรื่องนี้เหมาะกับคนที่ดูแบบไม่คาดหวังอะไรในหนังมาก ไม่มีข้อสงสัยหรือดูพอเอาแค่ความเพลิดเพลิน ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะได้รับทั้งเสียงวิจารณ์ที่ดีบ้างและลบบ้าง แต่โดยรวมนั้นถือว่าหนังเรื่องนี้นั้นเป็น หนังน่าดู อีกเรื่องเลยก็ว่าได้ เราหวังว่าหนังที่เรานำมารีวิวให้ทุกๆท่านได้รับชมนั้นคงจะถูกใจแฟนคอหนังบ้างไม่มากก็น้อย