Toy Story 4 | ทอย สตอรี่ ภาค 4 (2019)

Toy Story (2019)

Toy Story 4 | ทอย สตอรี่ ภาค 4 (2019)

          Toy Story 4  มีใครคิดถึง เราของเล่นคาวบอยหนุ่ม วู้ดดี้บ้าง วันนี้เราจะมารีวิว หนังออนไลน์ น่าดูอย่าง Toy Story 4 การ์ตูนเรื่องโปรดของใครหลายหลายคนที่ชื่นชอบในของเล่นมีชีวิตและเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้น พอได้ดูการ์ตูนเรื่องนี้ทีไรก็อดคิดถึงของเล่นเก่าเก่าที่เคยเก็บสะสมแต่ว่าก็ได้ยกให้กับเด็กคนอื่นไปแล้วเหมือนกับภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ที่เรียกได้ว่าแฟนแฟนคนหนังการ์ตูนต้องไม่พลาดอย่างแน่นอน

            เรื่องราวของในภาคนี้นั้นก็ยังคงเกี่ยวกับการผจญภัยของของเล่นที่พวกเขานั้นต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายแถมยังต้องพาก จากเจ้าของอันเป็นที่รัก และการตัดสินใจที่จะเป็นอิสระของวู้ดดี้ เป็นการ์ตูน      แอนนิเมชั่น Animation ที่ทำให้เราได้เห็นความคิดและความรู้สึกของของเล่นที่แท้ที่จริงแล้วนั้นพวกเขาก็มีชีวิตจิตใจเหมือนกับมนุษย์ทั่วไปโดยภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เป็นที่รู้รู้กันอยู่ว่าทางภาพสวยและเนื้อเรื่องดีบอกได้คำเดียวว่าอยากให้มีภาค5-6 ต่อๆไปเลย  

Toy Story (2019)

            เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ9ปีก่อน พวกเราตุ๊กตาและของเล่นต่างๆตื่นกันเมื่อมีของเล่นหายไปในวันฝนตกนั่นก็คือเจ้ารถบังคับที่อยู่ในคูน้ำ แถมน้ำนั้นยังไหลแรงอีกด้วย วู้ดดี้จึงหาทางที่จะช่วยรถบังคับคันนี้ขึ้นมาโดยการ ปล่อยสลิงเจ้าหมาและการช่วยในครั้งนี้ก็สำเร็จไปได้ด้วยดี แต่ไม่ทันที่วู้ดดี้จะได้ขึ้นมาด้านบนแม่ของแอนดี้ ก็ได้เข้ามาปิดหน้าต่างซะก่อนจนทำให้วู้ดดี้นั้นติดอยู่ด้านนอกเมื่อเขามองเข้ามาทางหน้าต่างก็พบว่าแม่ของแอนดี้นั้นกำลังเก็บของเล่นใส่กล่องเพื่อไปแก่เจ้าของคนอื่น ซึ่งของเล่นชิ้นนั้นก็คือโคมไฟผู้หญิงเลี้ยงแกะนั้นเอง วู้ดดี้ที่ได้เห็นอย่างนั้นจึงได้ตามเธอไปเพื่อที่จะพาเธอกลับบ้าน ซึ่งเธอนั้นก็บอกกับวู้ดดี้ว่าเธอนั้นไม่ใช่ของเล่นของแอนดี้แล้วและเธอต้องไปเป็นของเล่นของคนอื่น วู้ดดี้ก็คิดที่จะได้ตามเธอไปด้วยแต่ก็ได้ยินเสียงของแอนดี้นั้นเรียกเขาพอดี จากนั้นฉากก็ได้ตัดมาที่ปัจจุบันเขานั้นได้มาเป็นของเล่นบอลนี่ เด็กหญิงที่ได้รับของเล่นมาจากแอนดี้นั่นเอง และช่วงนี้เธอจะต้องเข้าไปเรียนในโรงเรียนอนุบาลซึ่งดูจากสีหน้าของเธอนั้นก็รับรู้ได้เลยว่าเธอนั้นไม่อยากไปโรงเรียนเอามากๆ จากนั้นเมื่อเธอไปโรงเรียนด้วยความที่เธอเหงาและเศร้ามากเนื่องจากไม่มีเพื่อนคนไหนเล่นกับเธอเลยเธอจึงได้ประดิษฐ์ของเล่นในจินตนาการที่มีชื่อว่า ฟ็อกซ์กี้ โดยสิ่งประดิษฐ์นี้นั้นประดิษฐ์ขึ้นจากช้อนพลาสติกจากนั้นเมื่อเขากลับมาบ้านเค้าก็มีชีวิตและคิดว่าตัวเองเป็นขยะจึงชอบวิ่งลงถังขยะบ่อยๆ บอลนี่รักเขามาก และมักจะนำฟ็อกซ์กี้ติดไปด้วยในทุกๆที วันหนึ่งครอบครัวมีไปแคมปิ้งจัดข้างนอกบ้านพวกเขาก็ได้นำของเล่นทุกชิ้นไปด้วยรวมถึงฟ็อกซ์กี้ในคืนดึกกลางหนึ่งที่ทุกคนนั้นกำลังหลับตัวฟ็อกซ์กี้เองที่คิดว่าตัวเองเป็นขยะก็ได้กระโดดลงมาจากรถจึงต้องทำให้วู้ดดี้นั้นกระโดดลงมาด้วยจากนั้นทั้งสองคนก็เริ่มการผจญภัยที่จะกลับมาหาบอนนี่

Toy Story

          ในส่วนตัวชอบ ทอยสตอรี่ภาคนี้มากๆเนื่องจากเขาได้ใส่ตัวละครที่เป็นสิ่งประดิษฐ์ของเด็กเข้ามาในเรื่องด้วยทำให้สีสันของเรื่องนั้นดูมีอะไรมากขึ้นแถมสิ่งประดิษฐ์ชิ้นนั้นก็ได้เรียกรอยยิ้มมากมายให้แก่เด็กเด็กเนื่องด้วยคาแรกเตอร์ของมันเองที่ชอบลงขยะอย่างเดียวทำให้มันนั้นดูมีความน่ารักแถมยังใส่ซื่อเอามากๆ ส่วนในภาคนี้นั้นวู้ดดี้ที่แต่ก่อนเคยมีนิสัยขี้อิจฉาในภาคนี้เขาก็ได้รับบทเป็นเปรียบเสมือนพี่เลี้ยงของฟ็อกซ์กี้ที่เขานั้นต้องคอยดูแลไม่ให้ฟ๊อกกี้นั้นลงถังขยะ มันช่างเป็นบทที่น่ารักเอามากๆ

         โดยสรุปแล้วนั้นในตอนจบของเรื่องวู้ดดี้ที่ได้เจอกับโคมไฟหญิงเลี้ยงแกะเขาก็ตัดสินใจที่จะผจญภัยกับเธอโดยไม่กลับมาเป็นของเล่นของใครอีกแล้วและอีกอย่างตัวเค้าเองก็ได้มอบกล่องเสียงให้แก่ตุ๊กตาอีกตัวหนึ่งเพื่อให้เธอไปได้พบเจอกับเจ้าของใหม่ซึ่งการบอกลาเพื่อนเพื่อนของเค้านั้นก็สุดแสนจะยากลำบากเนื่องจากพวกเขาก็ได้ผูกสัมพันธ์กันมานาน จึงทำให้เรารู้เลยว่าพวกของเล่นนั้นก็มีชีวิตจิตใจและอยากมีชีวิตอิสระของตัวเองเหมือนกัน การ์ตูนเรื่องนี้หากดูดีดีเราก็ได้ข้อคิดของ ความผูกพันที่เพื่อนมีให้กันความช่วยเหลือและความไม่ทอดทิ้งกันนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก หากใครชื่นชอบการ์ตูนทอยสตอรี่ภาคนี้เป็นภาคสุดท้ายของการ์ตูนแต่ไม่แน่ใจว่าจะมีภาคต่ออีกไหมถ้ามีก็ขอให้มีจริงๆเถอะเพราะส่วนตัวชื่นชอบการ์ตูนทอยสตอรี่เป็นอย่างมาก และถือว่า หนังอนิเมชั่นน่าดู เรื่องนี้จะทำให้ทุกทุกท่านได้มาย้อนวัยกับเราของเล่นเหล่านี้