Tully | ทัลลี่ เป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย (2018)

Tully (2018)

Tully | ทัลลี่ เป็นแม่ไม่ใช่เรื่องง่าย (2018)

       Tully วันนี้เรามีหนังเรื่องราวที่บอกได้เลยว่า คนเป็นแม่คนแล้วนั้นต้องเข้าใจถึงอารมณ์ของแม่ลูกอ่อนอย่างแน่นอน และพวกเขาต้องผ่านช่วงเวลาของการเป็นแม่ลูกอ่อนที่สุดแสนจะลำบากนี้อีกด้วย แต่ความลำบากนี้มันก็มาพร้อมกับความสุขที่แท้จริง ซึ่ง หนังออนไลน์เรื่องนี้นั้นรับลองว่าซึ่งกินใจแม่ลูกอ่อนมาก

            ว่าด้วยเรื่องของคนเป็นแม่นั้นทุกคนต้องเคยผ่านช่วงเวลาที่หนักหนาที่สุดนั้นก็คือช่วงแม่ลูกอ่อนที่คุณนั้นก็แทบจะไม่มีเวลาได้หายใจกันเลยทีเดียว ถึงแม้ว่าหนักหนาแค่ไหนเธอนั้นก็ต้องผ่านมันไปให้ได้ เพราะถ้าผ่านช่วงนี้ไปแล้วปัญหาทุกอย่างก็จะดีขึ้นและเบาลด โดยหนังเรื่องนี้นั้นไม่ได้เศร้า เสียใจหรือมีแต่สิ่งผิดหวัง แต่มันมีอารมณ์ที่ทำให้รู้สึกถึงความอบอุ่นที่แม่นั้นมีให้แก่ลูกน้อยนั้นเอง ถือได้ว่าเป็นหนัง ดราม่า Drama ที่ได้อารมณ์สุดๆ

Tully (2018)

           เรื่องราวนั้นเป็นเรื่องราวของ มาร์โล คุณแม่ลูก 3 และเธอนั้นก็พึ่งจะคลอดลูกคนที่ 3 อีกด้วย และเธอนั้นยังต้องคอยรับมือกับโจนาห์ ลูกคนกลางของเธอที่เขานั้นมีปัญหาในการควบคุมสติอารมณ์ตนเอง ทำให้โรงเรียนของเขานั้นได้บีบบังคับให้เขานั้นต้องลาออก แถมยังเป็นเคราะห์ซ้ำกรรมซ้อนมาจริงๆ เธอเองนั้นก็เพิ่งที่จะคลอดลูกมาหมาดๆ ซึ่งนั่นก็ทำให้เราเห็นถึงปัญหาภาระอันหนักหนาของคนเป็นแม่ลูกอ่อน ที่เธอนั้นนอนหลับไม่ได้แถมยังต้องตื่นมากลางดึกเพื่อให้นมลูก เปลี่ยนผ้าอ้อม และเธอก็ต้องปั๊มนมรอ เผื่อลูกเธอกินนมหมดอีกด้วย และเธอก็ต้องตื่นแต่เช้าเพื่อไปส่งลูกอีก 2 คนเข้าโรงเรียน ส่วนสามีของเธอนั้นก็ทำงานหาเลี้ยงครอบครัวไม่ค่อยมีเวลาว่างที่จะมาแบ่งเบาภาระหน้าที่ในบ้านของเธอ จนเมื่อปัญหารุมเร้าหนักมากมาร์โล จำเป็นต้องยอมรับความช่วยเหลือจากพี่ชายที่ร่ำรวยของเธอด้วยการรับข้อเสนอที่พี่ชายนั้นจะจ้างพี่เลี้ยงเด็กตอนกลางคืนให้เธอ และเมื่อทัลลี่ นั้นได้ก้าวเข้ามาในชีวิตของมาร์โลแล้วนั้น ทุกๆสิ่งก็กลับเหมือนฝัน ทัลลี่นั้นไม่เพียงแต่จะเลี้ยงดูลูกให้เธอ แต่เธอนั้นยังทำงานบ้านได้สะอาดเอี่ยมและเป็นเพื่อนคู่คิดที่มาร์โล นั้นสามารถปรึกษาได้ทุกๆปัญหา ซึ่งทัลลี่นั้น ทำให้ชีวิตของมาร์โลนั้นกลับมาสดใส มีชีวิตชีวาอย่างที่ไม่เคยได้รู้สึกแบบนี้มานานแล้ว และเมื่อทุกสิ่งทุกอย่างนั้นกำลังเป็นไปได้ด้วยดี มัลลี่ เธอนั้นก็กลับมาบอกลามาร์โล ว่าเธอนั้นต้องจากลาไปแล้ว

Tully 

         สื่อภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็ทำให้เราเห็นถึงความตรึงเครียด ของชีวิตแม่ลูกอ่อน ที่น่าจะตรงและโดนใจใครหลายๆคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ซึ่งคนดูก็ได้รับรู้ชีวิตของมาร์โล และสารพัดปัญหาที่เข้ามารุมเราใส่เธอ ซึ่งนั่นมันก็ยากที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะรับมือไหว ซึ่งในหนังเรื่องนี้เองก็ยังคงมีฉากที่ตึงเครียดค่อยข้างเยอะแต่ก็ไม่นานมาก ส่วนที่ดีของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ก็คือการใส่ลูกเล่นด้วยการหักมุมตอนท้ายของหนังกับการเฉลยตัวตนของทัลลี่ ว่าแท้ที่จริงนั้นเธอคือใคร แต่สุดท้ายเรานั้นความสุขที่แท้จริงของสถาบันครอบครัวก็คือการ สามีนั้นไม่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระแต่เขาก็เข้าใจและคอยให้กำลังใจ และการมีลูกที่เรารักและรักเราก็คือความสุขที่สุดของคนเป็นแม่ โดยฉากสุดท้ายถึงแม้ว่าเรื่องราวที่ผ่านมาจะหนักหนาซักเท่าไหร่ ก็ยังมีตอนจบที่แฮปปี้เช่นเคย

         ส่วนตัวที่ได้รับชมเรื่องราวนี้แล้วนั้น ก็เข้าใจถึงหัวอกความเป็นแม่เลย ดูแล้วก็รู้สึกว่าผู้หญิงคนเดียวนั้นที่ลูกแลลูกมากมายได้ขนาดนี้ จิตใจและร่างกายของเธอนั้นต้องเหนื่อยขนาดนั้น แต่ถึงอย่างไหร่ก็ตามถึงแม้ว่าอุปสรรคมันจะมากมายขนาดไหนเธอก็สามารถผ่านมันไปได้ เพราะที่เธอทำนั้นมันก็คือความสุขของเธอ ต่อให้เหนื่อยแค่ได้เห็นลูกเติมโตนั้นก็คงจะเป็นที่สุดของความสุขของเธอแล้ว หากใครที่เคยเรื่องราวนี้หรือกำลังเป็นอยู่เราแนะนำให้คุณดู หนังฟรีเต็มเรื่อง นี้แล้วคุณจะรู้ว่าทุกๆเรื่องราวของความเหนื่อยนั้นมันคือความสุขจริงๆ