Watchmen | ศึกซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์มหากาฬ (2009)

Watchmen (2009)

Watchmen | ศึกซูเปอร์ฮีโร่พันธุ์มหากาฬ (2009)

   Watchmen ก่อนที่เราจะมารีวิวภาพยนตร์ หนังออนไลน์ เรื่องนี้นั้นเราต้องบอกก่อนเลยว่า หนังเรื่องนี้นั้นมันอาจจะทำให้คุณต้องลบภาพจำหนังแนวฮีโร่ที่มีแต่ฉากบู๊และฉากแอ็กชั่นแบบบ้าระห่ำ แต่หนังเรื่องนี้จะออกแนวรุนแรงแบบเร้าร้อน ซึ่งหากใครที่ชอบหนังแบบฮาร์ดคอร์แล้วแล้วก็หนังเรื่องนี้ต้องบอกได้หรือว่ามันต้องมันสะใจอย่างแน่นอนแถมประเด็นในหนังเรื่องนี้นั้นก็ยังน่าสนใจและชวนให้ติดตามอีกด้วย

    และต้องบอกเลยว่าภาพยนตร์หนัง แอคชั่น Action เรื่องนี้นั้นเป็นหนังที่เหมาะสำหรับคนที่เคยดูภาพก่อนหน้านี้มาแล้วและต้องบอกเลยว่าโดยส่วนตัวก็ได้มีโอกาสรับชมในส่วนของภาคแรกจบไปแล้วและรู้สึกว่าภาคนี้นั้นค่อนข้างทำได้ดีกว่าภาพก่อนหน้านี้เป็นอย่างมากแถมยังทำเรื่องราวปะติดปะต่อได้ค่อนข้างที่จะตรงกับพรรคแรกอยู่บ้างถึงแม้ว่าจะเป็นการบอกใบ้แบบอ้อมๆก็ตาม และในส่วนที่หักใครไม่ค่อยเข้าใจในภาคนี้เท่าไหร่นักเราแนะนำให้ท่านผู้ชมรับชมในส่วนของภาคแรกก่อนเพื่อไม่ให้เป็นการมึนงงและยังเพิ่มอรรถรสในการรับชมในส่วนของภาคนี้เพิ่มขึ้นอีกด้วย        

Watchmen (2009)  

      เรื่องราวของภาพยนตร์หนังเรื่องนี้นั้นเกิดขึ้นในปี 1985 ซึ่งภายในโลกนี้นั้นก็เต็มไปด้วยซุปเปอร์ฮีโร่ที่ ใช้ชีวิตกันแบบปกติ กลับมนุษย์ทั่วไป ทุกคนก็คงจะคิดว่าเมืองที่เต็มไปด้วยซุปเปอร์ฮีโร่นั้นคงจะเป็นเมืองที่สงบสุข และมีแต่เสรีภาพแต่นั่นมันก็ไม่เสมอไปเพราะอดีตเพื่อนร่วมงานของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่เค้าได้ถูกฆ่าตาย ซึ่งทุกคนนั้นก็ต่างพากันสืบสวนหาสาเหตุการตายของเพื่อนพวกเขา และบุคคลปริศนาที่พยายามที่จะฆ่าและทำลายชื่อเสียงของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทุกคน  และขนาดที่พวกเขานั้นกำลังพยายามค้นหาและสืบสวน ก็ยังมีกลุ่มคนที่ถือได้ว่าเป็นผู้ ที่ได้ต่อสู้กับเหล่าอัชญากรรม ซึ่งพวกเขานั้นก็เคยอยู่ในกลุ่มของซุปเปอร์ฮีโร่แต่ได้ถอนตัวออกจากวงการนี้ไปนานแล้วก็ได้เข้ามาช่วยเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่นั้นสืบหาคดีการตายนี้อีกด้วย และนั่นมันก็ก่อให้เกิดคำถามว่าพวกเราซุปเปอร์ฮีโร่คอยดูแลผดุงความยุติธรรมให้แก่ทุกคนแต่จะมีใครที่คอยช่วยเหลือและปกป้องเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่พวกนี้ต่ออีกบ้าง

Watchmen

      ภาพยนตร์หนังเรื่องนี้ถือได้ว่าเป็นหนังซุปเปอร์ฮีโร่แนวสีเทาที่ทำให้เราเห็นในมุมมองจิตใจของผู้คนที่หลากหลายและค่อนข้างที่จะเข้าใจยากอยู่พอสมควรถึงแม้ว่าฮีโร่ของพวกเขานั้นจะเป็นคนดีแต่นั่นมันก็ไม่ได้หมายความว่า เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จะไม่มีในด้านสีเทาบ้าง และที่สำคัญเราอยากให้ท่านผู้ชมลืมภาพจำไปเลยว่าหนังแนวซุปเปอร์ฮีโร่นั้นไม่ใช่หนังแนวเบาสมองอีกต่อไปเพราะเรื่องราวของภาพดูหนังเรื่องนี้นั้นเต็มไปด้วยความเข้มข้นและความตึงเครียดทั้งสภาวะอารมณ์ของนักแสดงบวกกับบรรยากาศโดยรอบข้างแถมยังทำให้เราได้เห็นถึงนิสัยใจคอที่แท้จริงและความโหดเหี้ยมที่มนุษย์นั้นมีต่อมนุษย์อีกด้วย 

     และท้ายที่สุดนี้ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้นั้นก็ถือได้ว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวแถมหนังก็ยังรู้สึกว่าค่อนข้างที่จะเครียดซึ่งนั่นมันก็เจาะประเด็นที่ว่าเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ได้คอยดูแลพวกเราและไข่ที่คอยดูแลปกป้องพวกเขากันแน่ แถมยังทำให้เราได้เห็น อีกมุมหนึ่งของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่อีกด้วย ซึ่งหากใครที่ชื่นชอบภาพยนตร์หนังแนวนี้แล้วแล้วก็เราว่าเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ถือว่าเป็น หนังฟรีออนไลน์ ที่คู่ควรแก่การหามารับชม และหากให้คะแนนกับหนังเรื่องนี้แล้วแล้วก็ในส่วนของเรื่องนี้นั้นก็คงจะให้อยู่ที่ 8/10